Bệnh sùi mào gà có trị được không?

Bệnh sùi mào gà có trị được không?

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám Bắc Việt! Em năm nay 27 tuổi, chưa lập gia đình. Khoảng 2 tháng trước, trong một lần vui chơi quá bến, em đã cùng bạn bè đi vào quán đèn mờ. Gần đây, em phát hiện ra vùng kín của mình bỗng nhiên có nhiều nốt. Lúc đầu em nghĩ là bị dị ứng nên mua thuốc về bôi nhưng không thấy đỡ. Dần dần, các nốt này to lên, xuất hiện nhiều hơn và mật độ cũng tăng lên, nhìn kỹ thì giống như hình những chiếc mào gà nhỏ. Em tìm kiếm thông tin trên mạng thì thấy người ta bảo đây là triệu chứng của sùi mào gà. Em rất lo. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh sùi mào gà có trị được không ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Quang ( Đội Cấn – Ba Đình)

Bệnh sùi mào gà có trị được không?

Bệnh sùi mào gà có trị được không?
Bệnh sùi mào gà có trị được không?

Trả lời:Chào bạn!

Theo như bạn nói thì biểu hiện ở vùng kín của bạn rất giống với bệnh sùi mào gà – một bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục và cũng có thể lây qua nhiều cách khác như: tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi bắt tay, ôm hôn hoặc qua việc dùng chung đồ với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…

Đặc trưng của căn bệnh này là xuất hiện những nốt sùi, u nhú dạng như mào gà hoặc như hoa súp lơ. Ban đầu, các nốt sùi mới xuất hiện thì rất nhỏ nhưng nếu không được điều trị thì sau đó chúng sẽ lớn dần và nhiều lên. Như vậy, rất có khả năng là bạn đã bị bệnh sùi mào gà do lần vui chơi quá bến (như bạn nói). Chúng tôi xin quay lại với câu hỏi của bạn.

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Về cơ bản thì đối với những bệnh do virus gây ra, thường khó để trị được, đối với sùi mào gà cũng thế. Bệnh có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau, một số phương pháp truyền thống thường được áp dụng là dùng thuốc, đốt sùi, đốt laser… Những phương pháp điều trị này có thể bỏ được các nốt sùi nhưng chỉ đạt được trong thời gian ngắn. Do khó loại bỏ được virus gây bệnh nên sau khi điều trị bằng các phương pháp này, sùi mào gà tái phát thường chiếm tỉ lệ cao.

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của y học, ngày nay người ta đã có thể điều trị bệnh sùi mào gà nhờ các phương pháp mới, tiên tiến. Trong số này, kỹ thuật ALA – PDT đang được đánh giá cao nhờ những ưu điểm như:  loại bỏ được virus gây bệnh ở bên trong, hạn chế được khả năng bệnh tái phát.

Tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt, bên cạnh việc trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT, chúng tôi còn tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh sử dụng thêm các bài thuốc Đông y để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Bạn thân mến! Mặc dù sùi mào gà là bệnh có nguy cơ tái phát nhưng nếu được điều trị bằng một phương pháp kết hợp với lối sống lành mạnh thì bạn ngăn ngừa được khả năng tái phát của bệnh. Hơn nữa, việc điều trị sớm là cần thiết vì nếu càng để lâu, bệnh càng nặng thì càng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần tư vẫn rõ thêm, có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0385.990.114 các bác sỹ chuyên khoa sẽ trả lời trực tiếp cho bạn.

Scroll to Top