Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là gì?

Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là gì?

Hiện nay với sự tiến bộ của y học thì có ngày càng nhiều phương pháp phá thai mới tiến bộ hơn, ít gây đau đớn và ít hậu quả hơn cho thai phụ. Vậy các phương pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy để các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bắc Việt giới thiệu đến các chị em về những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay nhé.

Phá thai là việc sử dụng kĩ thuật để can thiệp vào thai kì, đình chỉ thai sớm hơn so với thời gian sinh.

Các trường hợp phá thai

Phá thai do nguyên nhân nào?

Vì một số lý do nên chị em lựa chọn phá thai là phương án cuối cùng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em phải bỏ thai như:

  • Mang thai khi không có đủ khả năng kinh tế, sức khỏe, hoặc do nhỡ kế hoạch…
  • Thai nhị bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh…
  • Mang thai ngoài tử cung…
  • Vì một số lý do khác.

Các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng hiện nay đó là

  • Phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp phá thai đơn giản, được áp dụng với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục…
  • Phương pháp hút thai: đây là phương pháp ngoại khoa an toàn, áp dụng cho trường hợp thai từ 8 tuần tuổi trở xuống. Các bác sĩ sẽ luồn một ống nhựa nano vào trong buồng tử cung, đầu còn lại được nối với bơm hút bằng tay hoặc bơm hút điện để hút thai nhi ra ngoài. Tất cả các thao tác đều được theo dõi bằng máy tính đảm bảo độ chính xác cao, hạn chế đau đớn và biến chứng cho chị em.
  • Phương pháp nạo phá thai: phương pháp này thường áp dụng cho trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Phương pháp này tiến hành giống như việc đưa một dụng cụ chuyên dụng vào tử cung và nạo vét thai nhi ra ngoài. Phương pháp này khá thô bạo và gây nhiều đau đớn cho thai phụ nên không được bác sĩ khuyên dùng.

Trong tất cả các phương pháp phá thia thì phương pháp nào cũng có thể gây ra những nguy hiểm và biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy để đảm bảo an toàn chị em phụ nữ trong trường hợp bất đắc dĩ cần chọn cho mình một địa chỉ phá thai uy tín, bác sĩ có chuyên môn để thực hiện thủ thuật. Bởi vì thủ thuật phá thai khá phức tạp nếu như thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ không có kinh nghiệm rất dễ gây ra biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

Trên đây là những thông tin về các phương pháp phá thai hiện nay mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt giới thiệu đến chị em phụ nữ để các chị em hiểu rõ hơn về việc phá thai. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này chị em có thể gọi đến đường dây nóng 0385.990.114 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Scroll to Top