Chi phí nạo thai là bao nhiêu?

Chi phí nạo thai là bao nhiêu ?

Chi phí nạo thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây các bác sĩ phụ khoa sẽ chỉ rõ cho bạn các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nạo thai. Hai vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn phương pháp nạo thai đó là chất lượng dịch vụ và chi phí nạo thai.

Chi phí nạo thai là bao nhiêu?

Chi phí nạo thai là bao nhiêu?

Chi phí nạo thai thường không cố định vì việc xác định chi phí nạo thai còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi đời, kích thước của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, việc lựa chọn cơ sở y tế…. Thông thường, thai phụ cần phải trả những khoản phí bắt buộc khi tiến hành nạo thai là:

Chi phí kiểm tra trước khi tiến hành tiểu phẫu: Đầu tiên, thai phụ cần phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ trước khi tiến hành kiểm tra. Sau đó, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe cụ thể thông qua xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, điện tâm đồ… để xác định thai phụ có đủ điều kiện tiến hành nạo thai hay không.

Chi phí tiểu phẫu: Đây là khoản chi phí quyết định toàn bộ chi phí phá thai.  Để đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai là rất khó bởi nó phụ thuộc vào những yếu tố như:

Tình trạng thai nhi: tuổi thai, kích thước của thai nhi

Tình trạng sức khỏe và tinh thần của thai phụ

Trình độ của bác sĩ thực hiện tiểu phẫu

Phương thức tiến hành tiểu phẫu

Cơ sở tiến hành thực hiện

Chi phí sau tiểu phẫu: Sau khi tiểu phẫu thai phụ sẽ được chỉ định dùng thuốc tiêu viêm và chi phí này thường được cộng gộp với chi phí tiểu phẫu.

Chi phí phát sinh: Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm thì cần phải tiến hành điều trị trước khi nạo thai để đảm bảo được hiệu quả nạo thai. Chi phí khám và điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ không được cộng gộp lại với chi phí nạo thai.

Quy trình thực hiện nạo thai

Để thực hiện nạo thai thành công, cần thực hiện đầy đủ các bức theo quy trình như sau:

Bước 1: Khám phụ khoa

Đây là bước đầu tiên nhưng là bắt buộc phải có, bác sĩ khám phụ khoa bao gồm cả cơ quan sinh dục bên ngoài và bên trong. Khám trọng tâm khu vực âm đạo, tử cung để chẩn đoán và loại trừ những viêm nhiễm hiện có. Nếu bạn nữ có biểu hiện của viêm phụ khoa thường sẽ phải tiến hành tiêu viêm trước khi đi vào thủ thuật nạo nạo thai.

Bước 2: Siêu âm

Những hình ảnh từ máy siêu âm ghi lại, các bác sĩ sẽ có thể biết được các thông tin về tuổi thai, kích thước thai nhi, vị trí thai nằm ở đâu, đã và buồng tử cung hay chưa, có bị tình trạng thai ngoài tử cung hay không.

Sau khi siêu âm căn cứ và những vấn đề đã nêu thai phụ được chỉ định  phương pháp hút thai hoặc nạo thai cho phù hợp.

Bước 3: Tiêm thuốc gây tê

Thường trước khi làm thủ thuật bệnh nhân được sát trùng, được tiêm thuốc gây tê tại vùng tử cung và bác sĩ có thể cho uống thêm thuốc giảm đau giúp quy trình nạo nạo thai được tiến hành nhanh chóng nhất.

Bước 4: Làm giãn cổ tử cung

Kể cả là hút hay nạo thai thì các sĩ cũng phải làm cổ tử cung giãn ra và đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Bước làm giãn cổ tử cung này giúp chị em tránh được những tổn thương cổ tử cung sau thủ thuật.

Bước 5: Nạo hút thai

Như đã nêu thực hiện nạo hút thai chỉ 10-15 phút, với hút thai thì quá trình diễn ra nhẹ nhàng, thai được bơm hút đưa ra ngoài còn nạo thai thì bác sĩ phải dùng dụng cụ thìa nạo để lấy sạch niêm mạc ở buồng tử cung, tránh sót nhau thai.

Bước 6: Phục hồi sau tiểu phẫu

Sau quy trình nạo nạo thai thai phụ cần nghỉ ngơi và nằm lại cơ sở y tế ít nhất là 1-3 giờ, nếu vẫn còn mệt hãy nằm thêm nhiều hơn. Lúc này bác sĩ vẫn luôn theo dõi sát sao về tình trạng sức khỏe của chị em, từ kiểm tra nhịp tim, huyết áp cho đến theo dõi lượng máu chảy ra ở âm đạo và những cơn đau bụng sau nạo phá thai.

Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt các bác sĩ thực hiện đình chỉ thai nghén bằng các phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Mức chi phí được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở y tế Hà Nội. Mặt khác, mọi dịch vụ thăm khám rất nhanh chóng, tiện lợi; thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối. Vì vậy, chị em có thể tin tưởng tuyệt đối khi thăm khám phụ khoa cũng như tiến hành đình chỉ thai nghén tại đây.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu thăm khám của chị em, phòng khám đa khoa Bắc Việt làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ. Để tư vấn cụ thể cũng như giải đáp các thắc mắc, mời bạn đọc liên hệ số điện thoại 0385.990.114 hoặc tới địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp trực tiếp bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top