Đau tinh hoàn trái là bị làm sao?

Đau tinh hoàn trái là bị làm sao?

Câu hỏi: Chào các bác sỹ. Tôi đã lập gia đình nhưng khoảng 5 tháng gần đây tinh hoàn bên trái của tôi có dấu hiệu đau mỗi khi chạm vào. Bác sỹ cho tôi biết, tình trạng tinh hoàn của tôi là bị sao ạ và điều trị​ đau tinh hoàn trái thế nào? Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi.

(Nguyễn Minh – 30 tuổi – Hà Nội)

Đau tình hoàn trái là bị làm sao?
Đau tình hoàn trái là bị làm sao?

Đau tình hoàn trái là bị làm sao?

Đáp: Chào bạn Minh! Vấn đề của bạn rất nhiều nam giới mắc phải và cũng lo lắng, băn khoăn không biết hiện tượng này có nguy hiểm đến tính mạng hay không, và cách điều trị như thế nào. Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tinh hoàn là một trong những bộ phận nhạy cảm và có vai trò quan trọng trong các bộ phận sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn như viêm nhiễm, các tác động bên ngoài do va chạm, mặc quần áo quá chật… Trường hợp của bạn là đau tinh hoàn bên trái sẽ không có nguy hiểm đến tính mạng nếu được điều trị sớm. Bệnh này có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Viêm tinh hoàn: Khi bị viêm tinh hoàn, bạn sẽ cảm thấy đau bìu và lan rộng sang háng và các bộ phận sinh dục khác.

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch tinh hoàn trái dẫn về tĩnh mạch thận trái. Còn máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới. Theo thống kê có khoảng 15 – 15% nam giới có tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn giãn bất thường. Khi nam giới bị giãn tinh mạch tinh hoàn sẽ có dấu hiệu đau tinh hoàn.

– Ung thư tinh hoàn: Khi ung thư phát triển, có thể sờ thấy sẽ gây cảm giác đau đớn và khó chịu ở tinh hoàn. Thêm vào đó là cảm giác nằng nặng ở bìu, sốt kèm theo dấu hiệu mệt mỏi.

Các chuyên gia nam khoa khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xét nghiệm cụ thể, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị đau tinh hoàn trái thế nào?

Qua những bệnh lý cũng như nguyên nhân gây đau tinh hoàn trái, chúng ta có thể nhận thấy được, hiện tượng đau tức tinh hoàn trái hay đau tinh hoàn phải không phải là căn bệnh bình thường, nó là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm như trên.

 Chính vì vậy, để điều trị bệnh đau nhức tinh hoàn bên trái hiệu quả, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao. Theo đó, bệnh nhân sẽ biết được cách điều trị và phòng tránh bệnh như thế nào, quá trình điều trị gồm mấy bước và thời gian điều trị bao lâu.

 Trường hợp đau tinh hoàn trái do bị viêm nhiễm thì có thể sử dụng thuốc để điều trị như thuốc kháng sinh, kháng viêm. Ngược lại nếu do xoắn, giãn tĩnh mạch, ung thư tinh hoàn thì cần phải làm thủ thuật ngoại khoa.

Bạn có thể đến Phòng khám nam khoa Bắc Việt tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị hoặc đặt lịch hẹn khám trước qua đường dây nóng 0385.990.114, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

Scroll to Top