Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở nhiều chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh gây cho chị em nhiều phiền toái như ra khí hư có mùi, quan hệ gây đau rát vùng cổ tử cung… nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Vậy, những phương pháp nào có thể giúp chị em điều trị hiệu quả bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này?

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả là gì?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Do cơ địa cũng như tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên mỗi người sẽ có lộ trình điều trị khác nhau cho phù hợp. Nếu chị em viêm nhiễm, ra khí hư nhiều thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị hết viêm nhiễm vùng lộ tuyến sau đó mới bắt đầu các thủ thuật như đặt thuốc trong âm đạo, đốt điện, áp lạnh, lazer để diệt viêm nhiễm. Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất? Cùng bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu nhé.

  • Đặt thuốc trong âm đạo điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp này chỉ dành cho những người bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ. Với mỗi người sẽ có một phương pháp khác nhau và theo một lộ trình mà bác sĩ đưa ra. Thường sẽ là đặt thuốc trong 10 ngày và cách nhau khoảng 3 – 7 lần.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ điều trị được tình trạng viêm nhiễm vùng lộ tuyến chứ không diệt được tình trạng lộ tuyến cổ tử cung do vậy nguy cơ tái phát bệnh là rất lớn và chỉ khuyên dùng với những trường hợp ở mức rất nhẹ.

  • Phương pháp đốt điện trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Sau đốt điện, chị em cần giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm khuẩn vùng đốt, tránh bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát.

Với những trường hợp bệnh khá nặng và vùng lộ tuyến trên 5mm thì có thể sử dụng phương pháp này. Khi sử dụng phương pháp này phải đảm bảo được vùng âm đạo không bị viêm nhiễm, đã sạch hoàn toàn kinh.

Đốt điện cổ tử cung nếu đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt điện thì không những không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai mà còn làm cho việc sinh nở sau này an toàn hơn.

  • Phương pháp áp lạnh trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi nó nhanh chóng, không gây đau đớn và cũng dễ dàng thực hiện.

Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Tùy thương tổn vùng lộ tuyến cổ tử cung của từng người mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm.

Chị em nên lưu ý là sau khi áp lạnh thì tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất 15 ngày để cho các tế bào chết bám ở vùng lộ tuyến bong ra và tái tạo lại để liền sẹo.

  • Phương pháp đốt lazer

Phương pháp này sử dụng tia laser để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này cũng được nhiều chị em lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn và chính xác. Người bệnh sẽ được thăm khám để có việc điều trị được tốt và chuẩn xác nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ phụ khoa Bắc Việt và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bằng phương pháp nào tốt nhất còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn cần tìm kiếm địa chỉ tin cậy để thực hiện điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phòng khám phụ khoa Bắc Việt chính là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn. Để được tư vấn kỹ hơn chị em có thể gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng:  0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Chúc chị em sức khỏe và có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Scroll to Top