Hắc lào ở tay chân có biểu hiện nhận biết như nào

Hắc lào ở tay chân có biểu hiện nhận biết như nào

Hắc lào ở tay và chân tuy là bệnh không gây hại và ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng nó rất xấu vè thẩm mĩ . Bị hắc lào ở tay, chân nếu không điều trị khỏi hiệu quả thì nó sẽ không bảo giờ khỏi và lây lan từ vết này sang vết khác. Cùng dành 5 phút tìm hiểu nhé.

Triệu chứng của hắc lào tay, chân nhiều người gặp

Hắc lào ở tay chân có triệu chứng thường gặp là gì?

– Triệu chứng của bệnh hắc lào ở tay là do vi nấm cạn gây nên lúc mới bị người bị cảm thấy rất ngứa mọc mụn nước nhỏ kèm theo có vảy da mỏng và không chịu được ngứa càng ngứa nó càng lây lan rạng sang các vùng da khác, nó nổi đỏ đỏ hình dạng tròn tròn như đồng tiền xu như vậy nếu muốn điều trị hắc lào tận gốc thì phải điều trị từ lúc mới mắc phải.

– Bệnh hắc lào không chỉ chuyển từ tay này sang tay khác hay lây từ các bộ phận da này sang da khác mà còn lây sang những người bên cạnh nếu cớ địa da của họ cũng đang yếu có vi khuẩn thì rất dễ lây cho nhau thông qua chất dịch từ người mắc phải. Điều trị hắc lào không phải khó mà phải kiên trì bôi thuốc luôn vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên nhân bệnh hắc lào ở Tay, Chân

– Trong thói quen sinh hoạt những người bị hắc lào thường hay mặc quần áo ẩm ướt, với quần áo ẩm ướt có rất nhiều vi khuẩn nếu cứ tiếp tục mặc đồ ẩm không những hắc lào mà còn viên da lúc đó không chỉ điều trị hắc lào mà điều trị cả viêm da.

– Con người rất dễ nhiễm bệnh hắc lào

– Khi bạn ít tắm giặt bản thân cơ địa lại ra nhiều mồ hội , bạn không tắm hay bơi ở các vùng nước bẩn để dễ cho các vi rút sâm nhập vùng da bạn một cách dễ dàng.

Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể như chân, tay, mặt,… do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Người bệnh sống trong môi trường ẩm ướt, không hợp vệ sinh, vệ sinh thân thể không đúng cách tạo điều kiện thuận lợi để vi nấm sinh sôi và phát triển.

– Những người ra nhiều mồ hôi nhưng lại vệ sinh thân thể không cẩn thận, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

– Thường xuyên bơi lội trong những vùng nước bẩn như ao hồ, dùng nguồn nước không đảm bảo, trong nước có chứa vi khuẩn gây bệnh hắc lào có thể xâm nhập vào da.

– Tiếp xúc hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh hắc lào như quần áo, chăn, mền, khăn tắm,…

– Với những người đã từng bị bệnh hắc lào và điều trị hắc lào chưa dứt điểm nếu lạm dụng thuốc kháng sinh, gây mất cân bằng hệ thống vi sinh vật trong cơ thể, nấm gây bệnh sẽ thừa cơ hội tấn công.

Nhận biết bệnh hắc lào ở chân, tay như thế nào?

Bệnh hắc lào ở chân, tay có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

  1. Thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng da tổn thương, đặc biệt là vào ban đêm và những ngày thời tiết oi bức, nóng nực, ra nhiều mồ hôi.
  2. Trên da xuất hiện các vùng da mẩn đỏ hình tròn, có ranh giới rõ ràng với vùng da không bị bệnh, xung quanh phần rìa nổi nhiều mụn nước li ti.
  3. Vùng da bị tổn thương hình thành ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như bẹn, chân, tay, mặt, bụng, ngực…
  4. Ban đầu, các tổn thương do bệnh gây ra có thể dễ dàng điều trị bằng các loại thuốc trị bệnh hắc lào nhưng khi bệnh tiến triển nặng sẽ rất khó điều trị và tái phát nhiều lần do nhờn thuốc
Scroll to Top