Phương pháp điều trị viêm vùng chậu ở nữ giới

Phương pháp điều trị viêm vùng chậu ở nữ giới

Viêm vùng chậu là biến chứng nguy hiểm do một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên. Bệnh viêm vùng chậu làm nhiễm trùng tử cung, buồng trứng, các vùng lân cận. Bệnh có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe như vậy thì phương pháp điều trị bệnh như thế nào? Hãy để các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bắc Việt trả lời cho bạn nhé.

Dấu hiệu thông thường của viêm vùng chậu

– Đau bụng mơ hồ không xác định chính xác vị trí

– Ra máu âm đạo bất thường

– Dịch tiết ở âm đạo có mùi hôi

– Dịch tiết ở âm đạo bất thường

– Sốt, buồn nôn và nôn

viem-vung-chau (5)
Dấu hiệu thông thường của viêm vùng chậu

Cách điều trị bệnh viêm vùng chậu

Thông thường để điều trị bệnh viêm vùng chậu dạng nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng một số loại thuốc kháng sinh tại nhà. Tuy nhiên nếu tình hình bệnh nặng, bạn cần đến phòng khám, bệnh viện để điều trị.

Điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng 2 loại kháng sinh cùng một lúc. Các loại kháng sinh này có thể được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc uống trực tiếp. Sau khoảng 12 giờ điều trị, nếu tình hình bệnh không có tiến triển, bạn nên quay lại gặp bác sĩ để tiến hành xác định lại tình trạng bệnh.

Các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong điều trị viêm vùng chậu ở dạng thể nhẹ, sử dụng liên tục trong vòng 14 ngày. Khi sử dụng nếu cảm thấy đau cần sử dụng thêm 1 số loại thuốc giảm đau, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và làm việc hợp lý.

Trường hợp bệnh nặng bạn cần điều trị nội trú, các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn sử dụng các loại kháng sinh toàn thân liều cao, kết hợp với các biện pháp giảm đau, hạ sốt bù nước nhằm nâng cao sức khỏe.

Nếu bệnh nặng hơn nữa, biến chứng sang áp-xe vòi trứng, việc sử dụng thuốc kháng sinh vào điều trị lúc này không còn ý nghĩa, bạn phải thực hiện cắt bỏ khối áp-xe và dẫn lưu ổ bụng.

Các vấn đề cần lưu ý đối với người bệnh trong quá trình điều trị bệnh

– Tuân thủ tuyệt đối phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra.

– Khi phát hiện bệnh sớm, có thể điều trị hiệu quả bằng kháng sinh.

– Dùng thuốc đủ liều, không dùng thiếu liều.

– Tránh quan hệ vợ chồng trong quá trình điều trị bệnh.

– Sau điều trị, nếu vẫn còn các biểu hiện, dấu hiệu của bệnh, nên gặp bác sĩ để khám lại.

Viêm vùng chậu có thể dẫn đến biến chứng là vô sinh, mang thai ngoài tử cung… Vì vậy, nếu thấy các dấu hiệu như trên hoặc kèm theo đau bụng dưới, sốt trên 38.3 độ C, khí hư ra nhiều và có mùi hôi bất thường… thì bạn cần đi khám ngay. Nếu đúng là bị viêm vùng chậu, bạn cần được theo dõi chặt chẽ hoặc nhập viện. Những biện pháp điều trị tích cực hơn có thể được thực hiện ở bệnh viện đối với trẻ mới lớn vốn là những người có nguy cơ cao không theo sát kế hoạch điều trị và gặp phải những biến chứng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng đã trả lời được thắc mắc của bạn. Nếu còn câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Điện thoại tư vấn: 0385.990.114 hoặc tới địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Phòng khám phụ khoa Bắc Việt luôn lắng nghe và giải đáp giúp bạn.

Scroll to Top