Tác hại của rong kinh phụ nữ cần biết

Tác hại của rong kinh phụ nữ cần biết

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 10 ngày và lượng máu vượt qua 80ml cho mỗi chu kỳ. Rong kinh không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bởi những biểu hiện mà bệnh gây ra mà nó còn có là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa khác. Dưới đây là một số nguy hại của bệnh rong kinh chị em cần nắm được. Biết được bệnh nguy hiểm như thế nào giúp chị em đi khám và điều trị sớm hơn tránh những biến chứng.

Tác hại của rong kinh mà phụ nữ cần biết

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt, rong kinh nếu kéo dài sẽ là một mối nguy hại đối với chị em, tuy nhiên rất nhiều chị em lại thờ ơ, chủ quan với bệnh chỉ đến khám khi đã có biến chứng.

Tác hại của bệnh rong kinh

Thông thường ở chị em phụ nữ sẽ mất đi một lượng máu nhất định trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên lượng máu này sẽ nhanh chóng được bổ sung. Nhưng ở những chị em bị rong kinh kéo dài sẽ dễ gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu chứng mệt mỏi, khó thở… Hơn nữa, tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Vi khuẩn sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh sau này.

Về mặt tâm lý, người phụ nữ sẽ luôn có cảm giác khó chịu, thậm chí sợ hãi mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt bởi mỗi lần đến chu kỳ thì tình trạng rong kinh khiến cho ngày kinh kéo dài thậm chí “dây dưa” cả tháng.

Rong kinh còn có thể là dấu hiệu chị em đang mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó như  u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… mà những bệnh lý này nếu không được điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng.

Ngoài ra, rong kinh đồng nghĩa với kinh nguyệt không ổn định (kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định hormone trong quá trình rụng trứng và thụ thai ở chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu tình trạng rong kinh kéo dài và thường xuyên chị em có thể gặp khó khăn trong việc mang thai.

Do đó khi  có những dấu hiệu như chu kỳ kéo dài trên 10 ngày rong kinh chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Rong kinh tuy không làm nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng những ảnh hưởng của bệnh gây ra âm thầm với phụ nữ cũng khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của chị em. Do vậy, phát hiện sớm và điều trị rong kinh sẽ giúp chị em thoát khỏi những bất lợi mà rong kinh gây ra.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, trong đó có bệnh rong kinh mang lại hiệu quả cao. Phòng khám làm việc từ 7h30-20h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Hơn nữa, các bạn khi có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0385.990.114 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và nhanh hơn nhé.

Scroll to Top