Tiểu ra máu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Tiểu ra máu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Tiểu ra máu ở nam giới là một dấu hiệu bất thường và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu. Vì vậy khi có dấu hiệu bệnh, nam giới cần được điều trị càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Tiểu ra máu ở nam giới do đâu?

Tiểu ra máu ở đàn ông nguy hiểm như nào?
Tiểu ra máu ở đàn ông là do đâu?

Tiểu ra máu khiến người bệnh mất đi một lượng máu trong cơ thể sau mỗi lần đi tiểu. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh luôn trong tình trạng mất máu và mệt mỏi. Mà nguyên nhân sâu xa của tiểu ra máu thường là do bệnh lý nào đó. Các biểu hiện kèm theo bệnh lý có thể gây chứng tiểu ra máu ở nam giới:

• Nam giới đi tiểu ra máu kèm theo đau hoặc đi tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là viêm đường tiết niệu khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang.

• Tiểu ra máu nếu xảy ra đột ngột, nam giới không cảm thấy đau thì đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ung thư bàng quang.

• Tiểu ra máu ở nam giới kèm theo đau ở vùng xương mu, hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng thì khả năng nam giới bị sỏi tiết niệu như ở bàng quang, niệu quản hoặc thận.

• Triệu chứng tiểu ra máu cũng có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, sỏi đường tiết niệu, do các chất độc hoặc dùng một số thuốc kéo dài.

• Ngoài ra, chứng tiểu ra máu ở nam giới còn do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý. Nam giới có thói quen dùng các chất kích thích cũng rất dễ bị tiểu ra máu.

Tiểu ra máu nguy hiểm như thế nào?

Qua việc tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tiểu buốt tiểu ra máu ở trên có thể thấy được tiểu ra máu là một dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người ví dụ như ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, suy thận,…

Tiểu buốt tiểu ra máu kéo dài không được điều trị sớm kịp thời có thể gây ra những nguy hại như:

* Khiến nam giới cảm thấy khó chịu, lo lắng điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

* Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: nếu tiểu ra máu nguyên nhân là do sự tổn thương ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn,… đồng nghĩa với việc chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút, khiến việc thụ thai xảy ra khó khăn thậm chí nặng hơn có thể gây vô sinh hiếm muộn.

* Bị tiểu ra máu kéo dài có thể dẫn đến cơ thể nam giới bị suy nhược, mệt mỏi thậm chí có thể gây ra tình trạng thiếu máu cấp tính.

* Ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng: khi bị tiểu ra máu khiến ham muốn tình dục bị suy giảm, việc quan hệ bị gián đoạn và gây đau đớn cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh đi tiểu ra máu ở nam giới mà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt muốn gửi đến bạn đọc, hi vọng rằng việc nắm bắt được những nguy hiểm do bệnh gây ra nam giới có thể có cách chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả nhất, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như người thân xung quanh mình. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thêm bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0385.990.114 để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Scroll to Top