Tìm hiểu thông tin về phương pháp xóa sẹo hiện nay

Tìm hiểu thông tin về phương pháp xóa sẹo hiện nay

Sẹo không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến phần nào sức khỏe, đặc biệt là đối với những vùng sẹo lớn do tai nạn, bỏng, chấn thương do da bị tổn thương để lại,…. Với những trường hợp này, một khi sẹo đã hình thành thì gần như sẽ duy trì suốt đời. Sẹo không thể xóa bỏ hết được, tuy nhiên chúng ta có thể cải thiện tình trạng sẹo tốt hơn bằng nhiều giải pháp khác nhau và để hiểu rõ hơn về phương pháp xóa sẹo hiện nay là như nào các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết nhé.

Xóa sẹo là như nào?

Tìm hiểu về phương pháp xóa sẹo là như nào?

Xóa sẹo là phương pháp thẩm mỹ nhằm làm thu nhỏ,  thay đổi hình dạng, kích thước sẹo, khắc phục tối đa tình trạng sẹo lõm sâu rộng, sẹo lồi lớn… để giảm tối đa ảnh hưởng của sẹo đối với tính thẩm mỹ của cơ thể.

Phân loại sẹo.

– Sẹo lồi:

Bề mặt nổi hơn so với da, phình to, màu đỏ hoặc màu đậm hơn da. Dạng sẹo này hình thành do những tổn thương sâu hoặc do phẫu thuật mà thành sau khi vết thương lành những người có collagen tăng sinh quá mức sẽ hình thành sẹo lồi. Đối với nhiều người các vết sẹo lồi gây ngứa, đau nhức khi thời tiết thay đổi hoặc lan rộng theo thời gian do cơ địa.

– Sẹo lõm:

Nếu lượng collagen bị thiếu hụt hoặc đứt gãy những vết sẹo này sẽ trở thành sẹo lõm, thông thường quá trình hình thành sẹo lõm do mụn trứng cá, chúng thường có hình tròn nhỏ, lõm xuống dưới bề mặt da.

– Sẹo căng:

Sau khi vết thương lành nếu tình trạng sẹo bị co kéo do quá trình kéo giãn liên hết da sẽ hình thành sẹo căng. Sẹo này thường xuất hiện sau phẫu thuật vài tuần hoặc các vết rạn da sau khi sinh ở nữ giới.

Trường hợp nào có thể áp dụng xóa sẹo?

Phương pháp xóa sẹo thường được áp dụng và tiến hành trên những nhóm đối tượng sau:

– Áp dụng cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên cho cả nam và nữ

– Những người bị sẹo phình đại, sẹo lồi to do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

– Bị sẹo xấu trên các vị trí khác của cơ thể nhất là khu vực mặt. Tuy nhiên để xử lý các loại sẹo ở vùng da mặt và khu vực da mềm sẽ rất nhạy cảm vì thế bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn xử lý.

– Đối với những bệnh nhân còn nhỏ tuổi việc phẫu thuật thẩm mỹ xóa sẹo cần được bác sĩ chỉ định, khi đủ điều kiện sức khỏe mới được thực hiện.

Xóa sẹo hết bao nhiêu tiền?

Thắc mắc xóa sẹo hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên để đưa ra một con số cụ thể cho vấn đề xóa sẹo bao nhiêu tiền là rất khó. Bởi phải trải qua quá trình khám thực tế, bác sỹ sẽ đưa ra mức chi phí xóa sẹo và liệu trình điều trị phù hợp nhất tùy theo từng trường hợp. Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xóa sẹo mà bạn phải bỏ ra. Dưới đây là một số yếu chủ yếu ảnh hưởng đến chi phí xóa sẹo gồm:

+ Cơ sở bạn lựa chọn điều trị:

+ Mức độ sẹo của bạn:

 + Phương pháp xử trí sẹo:

+ Vị trí sẹo xuất hiện:

Tóm lại, câu hỏi xóa sẹo bao nhiêu tiền không thể đưa ra một con số cụ thể mà người muốn điều trị phải đến khám và bác sĩ sẽ căn cứ vào các yếu tố tình trạng vùng sẹo, diện tích vùng sẹo, vị trí vùng da tổn thương…

Phòng khám Bắc Việt – quy trình tiến hành xóa sẹo an toàn?

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi xóa sẹo các bạn hãy đến phòng khám da liễu Bắc Việt địa chỉ số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được trải nghiệm quy trình xóa sẹo chuyên nghiệp diễn ra gồm những bước cụ thể như:

Quy trình xóa sẹo diễn ra gồm có mấy bước?

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ kiểm tra vùng sẹo, trực tiếp đo độ rộng, nông sâu sau đó tư vấn phương pháp thích hợp dựa trên kiến thức y khoa để cho kết quả tốt nhất

Bước 2: Các thao tác chuẩn bị cần thiết

-Kiểm tra sức khỏe, kiểm tra y tế.

-Chuẩn bị dụng cụ được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt của bệnh viện

Bước 3: Gây tê (hoặc gây mê tùy từng trường hợp)

Thao tác tiến hành gây tê hoặc gây mê sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Thao tác tiến hành xóa sẹo chính

  • Đối với sẹo lồi: Dùng công nghệ siêu mài da đầu kim cương để làm mòn dần lớp da gồ ghề, sần sùi bên trên.
  • Đối với sẹo lõm: Có thể cấy ghép mỡ bên dưới sẹo, hoặc sử dụng các chất làm đầy nhanh các vết lõm.
  • Với loại sẹo co kéo: Dùng thủ thuật cắt bỏ lớp sẹo, lấy da ở những vùng lành lặn cấy vào vùng sẹo này. Sau đó là thao tác vá da, thu nhỏ các phần sẹo lớn bằng những mũi khâu thẩm mỹ. Biện pháp cũng có thể được áp dụng cho những vết sẹo lõm lớn.

Ưu điểm của phương pháp xóa sẹo là nhanh chóng loại bỏ được vết sẹo, tuy nhiên một số trường hợp bị chấn thương nặng do tai nạn, hoặc bỏng vết sẹo dầy và diện tích lớn thì cần phải phẫu thuật đến lần thứ hai, thứ ba mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Xóa sẹo tại phòng khám đa khoa Bắc Việt được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, nên hạn chế xâm lấn tối đa, an toàn cho sức khỏe, đảm bảo kết quả đẹp nhất theo mong muốn của khách hàng.

Cụ thể những ưu điểm bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khí xóa sẹo tại phòng khám Bắc Việt đó là:

– Ngay sau khi cắt chỉ, sẹo thường đẹp, mềm mại và mảnh sau thời gian hồi phục da

– Không còn tình trạng da viêm đỏ, ngứa bứt rứt.

– Khách hàng có thể ra về luôn trong ngày mà không mất thời nghỉ dưỡng

Scroll to Top