Điều trị bệnh herpes sinh dục thế nào?

Điều trị bệnh herpes sinh dục thế nào?

Herpes sinh dục hay là bệnh xã hội không thể điều trị khỏi nhưng việc điều trị vẫn luôn là cần thiết bởi như vậy sẽ phòng tránh những nguy hại của bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hiện nay với sự phát triển của phương tiện thông tin đại chúng, mọi người có thể tiếp cận và hiểu rõ hơn bệnh lý này. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm cũng có nhiều nhược điểm có là thông tin không được kiểm soát, không có tính chân thực. Vậy đâu là cách điều trị bệnh herpes sinh dục?

Theo các bác sĩ, chẩn đoán herpes sinh dục hiện nay chủ yếu dựa vào biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy với những người chưa có triệu chứng rõ ràng thì việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Thông thường khi bị herpes sinh dục, người bệnh sẽ có biểu hiện đau và ngứa bộ phận sinh dục.

Điều trị bệnh herpes sinh dục thế nào?

Điều trị bệnh herpes sinh dục thế nào?

Về cách điều trị herpes sinh dục, sau khi được thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân, mức độ của bệnh để đưa ra liệu trình điều trị sao cho phù hợp. Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh nhằm ức chế sự phát triển của virus gây bệnh, giúp vết loét lành nhanh chóng hơn, làm giảm đau đồng thời giảm mức độ tổn thương của bệnh. Một số tác dụng cụ thể của các loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị, bao gồm:

Một số loại thuốc trong quá trình điều trị herpes sinh dục

 – Thuốc kháng virus: Tùy vào mức độ nặng nhẹ để sử dụng. Tuy nhiên điều trị bệnh càng sớm càng tốt, sẽ rút ngắn thời gian điều trị cũng như hạn chế những biến chứng của bệnh.

– Cách sử dụng: Liều lượng sử dụng, cách sử dụng như thế nào phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như tùy thuộc vào mức độ tổn thương của bệnh.

– Thuốc bôi tại chỗ: Trường hợp nặng hay nhẹ đều cần dùng. Bệnh nhẹ có khi chỉ cần dùng thuốc bôi ngoài là khỏi. Thuốc chăm sóc tại chỗ gồm: kem kháng virus; các thuốc chống bội nhiễm làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy; kem làm giảm đau.

 Song song với việc dùng thuốc điều trị herpes sinh dục hay Mụn rộp sinh dục, người bệnh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nên tránh thức ăn có hàm lượng arginin cao như dừa, đậu nành, chocolate, cà rốt… Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể, vừa tăng cường sức khỏe, vừa nâng cao sức đề kháng.

Trong quá trình điều trị và dùng thuốc điều trị, người bệnh cũng nên tiến hành tái khám định kỳ để nắm rõ tình trạng của bệnh, từ đó có phương pháp điều chỉnh thích hợp. Bạn có thể nên đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ thăm khám kiểm tra kịp thời

Scroll to Top