Chi phí phá thai bằng hút bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng hút bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí phá thai bằng hút bao nhiêu tiền được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm. Rất nhiều chị em do nghĩ rằng phá thai ở những cơ sở y tế chất lượng như các bệnh viện lớn, các phòng khám uy tín thì chi phí phá thai sẽ rất cao nên đã chọn cách phá thai ở những phòng khám chui để giảm bớt chi phí. Kết quả là tiết kiệm chẳng thấy đâu mà lại rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang.

Chi phí phá thai bằng hút bao nhiêu tiền

Để biết được chi phí khi thực hiện hút thai trước tiên cần phải biết rõ được tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ từ đó các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp, nạo hút thai được áp dụng đối với thai phụ mang thai 8 tuần tuổi.

Ngoài ra, chi phí hút thai an toàn còn tuỳ thuộc vào việc lựa chọn những địa chỉ hút thai an toàn. Bởi không phải ở tất cả các cơ sở y tế thực hiện thủ thuật này đều có chi phí như nhau. Do mỗi cơ sở y tế được trang bị những điều kiện cơ sở vật chất, các hạng mục khám hỗ trợ điều trị, cũng như trình độ của các bác sĩ khác nhau nên chi phí có sự chênh lệch.

Phá thai bằng phương pháp hút

Một địa chỉ phá thai an toàn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như là đơn vị y tế được cấp phép thực hiện, trình độ của các bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất,các trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn, kịp thời cấp cứu đối với những tình huống xấu nhất.

Như vậy, chi phí nạo hút thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, việc trả lời một mức chi phí cho một thủ thuật mà chưa biết rõ tình trạng của thai phụ là khó có thể trả lời chính xác. Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá băn khoăn về mức chi phí, bởi cái chính là tính an toàn, đảm bảo tránh những rủi ro trong quá trình thủ thuật đó mới là điều quan trọng cần đặt lên hàng đầu. Bởi nếu thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không uy tín rất có thể sẽ xảy ra các tai biến như sót rau, sót thai, nhiễm trùng do điều kiện vô trùng không đảm bảo.

Quy trình thực hiện hút thai đạt chuẩn

Cũng giống như những phương pháp phá thai khác, trước khi thực hiện hút thai, thai phụ sẽ phải thực hiện các kiểm tra lâm sàng và siêu âm xác định tuổi thai Nếu thai nhi dưới 8 tuần tuổi, thai phụ và gia đình sẽ được tư vấn về thủ thuật hút thai và ký giấy cam kết phá thai. Nếu quá 8 tuần tuổi sẽ được tư vấn, chỉ định phương pháp phá thai khác.

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục hành chính, hút thai sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu. Bác sĩ bắt đầu thực hiện gây tê hoặc gây mê tại chỗ.

Bước 2: Bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua âm đạo – cổ tử cung vào buồng tử cung để hút phôi thai ra. Ống này có một đầu được nối với bơm điện hoặc bơm tay. Nếu được nối với bơm điện việc hút thai sẽ thực hiện bằng máy. Còn nếu nối với bơm tay, thủ thuật sẽ được thực hiện thủ công.

Bước 3: Sau khi ống hút đi vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ bắt đầu hút phôi thai ra. Sau khoảng 20 – 30 phút (tùy từng trường hợp) quá trình hút thai sẽ hoàn tất.

Bước 4: Sau khi hút thai, người bệnh sẽ phải ở lại cơ sở y tế khoảng 30 phút để bác sĩ kiểm tra huyết áp và các phản ứng phụ. Nếu không có vấn đề nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được ra về. Hai tuần sau quay trở lại tái khám.

Thai phụ không nên để ý quá đến chi phí mà lựa chọn cơ sở và phương pháp phá thai không chất lượng. Cái cần quan tâm nhất đó là sức khỏe cũng như sự an toàn trong quá trình phá thai và hạn chế những biến chứng sau đó.

Mọi thắc mắc cần tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được gặp trực tiếp các bác sỹ chuyên khoa giải đáp.

Scroll to Top