Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nam giới mắc phải

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nam giới mắc phải

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội có khả năng xâm nhập và phát triển ở mọi đối tượng nhất là nam giới. Theo số liệu thống kê, số lượng nam giới mắc bệnh xã hội có tỉ lệ cao hơn so với nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới được đánh giá là do nam giới có lỗi sống thoáng hơn nên có khả năng lây nhiễm bệnh cao hơn.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nam giới mắc phải

Đối với nguyên nhân mắc bệnh lậu ở nam giới được xác định con đường chủ yếu như sau:

– Quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng. Khi có tiếp xúc tình dục không an toàn với người là mắc bệnh thì  có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nam nam giới lại là đối tượng có đường số quan hệ tình dục thoáng nên  việc lây nhiễm lại càng dễ xảy ra.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nam giới mắc phải

– Lây qua các vết thương hở:

Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua những vết thương hở ngoài da và niêm mạc khi có tiếp xúc trực tiếp.

– Do sức đề kháng kém:

Những người có sức đề kháng kém khi sử dụng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân với người có mầm bệnh thì cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh. virus sẽ theo những đồ dùng đó mà xâm nhập vào cơ thể.

Nam giới phòng ngừa mụn rộp sinh dục thế nào?

Để hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng mà bệnh gây ra, mỗi người cần có những phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, đặc biệt là đối với nam giới.

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn:

Quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp bảo vệ, thực  hiện quan hệ với nhiều người chính là con đường trực tiếp dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục, nhất là nam giới có quan hệ tình dục với gái mại dâm có thể dẫn tới các bệnh xã hội và bệnh mụn rộp sinh dục rất cao. Chính vì thế, để phòng tránh mụn rộp sinh dục, bạn cần tuyệt đối thực hiện  quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy 1 bạn tình. Cần biết cách bảo vệ từ căn bệnh lây qua đường tình dục bằng cách sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su. Hạn chế thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

– Không dùng chung đồ cá nhân với người khác:

Nhiều người bị bệnh mụn rộp sinh dục khi sử dụng chung đồ với người khác. Chính vì thế,  không nên sử dụng chung đồ dùng với người khác và chú ý khi đi vệ sinh công cộng.

– Trang bị các kiến thức để phòng tránh bệnh mụn rộp:

Mỗi người nên tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục , các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra bệnh để chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả hơn. Khi chưa hiểu rõ con đường lây lan và mức độ nghiêm trọng của bệnh nên thường  bị động trong việc phòng ngừa dẫn đến bệnh nặng gây ảnh hưởng lớn đến bản thân.

Hiện nay, phòng khám bệnh xã hội Bắc Việt là một trong những địa chỉ khám, hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục uy tín. Sau khi khám xác định mức độ bệnh của từng người, bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn đọc có nhu cầu thăm khám và điều trị hay cần tư vấn có thể gọi điện đến số điện thoại 0353909141 để được giúp đỡ.

Scroll to Top