Phòng tránh đi tiểu nhiều lần

Phòng tránh đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần gây ra không ít những phiền toái và rắc rối cho những ai mắc phải căn bệnh này. Chính vì vậy để hạn chế những ảnh hưởng và phiền toái của đi tiểu nhiều, chúng ta cần có biện pháp phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều lần là thế nào?

Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ đi tiểu tầm 8 lần, ban ngày sẽ vào từ 5 – 6 lần, còn buổi tối từ 1 – 2 lần hoặc có thể không đi, đây là đối với những người bình thường. Vì thế khi bạn đi tiểu quá 8 lần/ngày thì đây được coi là mắc chứng đi tiểu nhiều. Nếu hiện tượng này xuất hiện 1 thời gian dài, thường xuyên và liên tục thì được coi là bệnh lý.

Đi tiểu nhiều lần là thế nào?

Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu nhiều được xác định là rất phong phú, trong đó có cả nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.  Nếu trường hợp bạn uống quá nhiều nước, bia, nước lọc, các chất lợi tiểu…thì việc đi tiểu nhiều được coi là bình thường vì cơ thể nạp nhiều nước nên việc thải ra cũng sẽ nhiều hơn là rất bình thường.

Tuy nhiên nếu bạn nạp vào cơ thể ở mức bình thường nhưng lại mắc đi tiểu nhiều thì lại là những vấn đề bất thường mà cơ thể nam giới đang gặp phải, mà chủ yếu là mắc các bệnh về đường tiết niệu. Tiểu nhiều sẽ gây ra rất nhiều những rắc rối, phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày mà còn là dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Chính vì vậy việc phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều là biện pháp quan trọng để hạn chế những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe.

Phòng tránh đi tiểu nhiều lần

Để có thể phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều, các bác sĩ của Phòng khám Bắc Việt sẽ đưa ra lời khuyên cho các bạn về một số biện pháp phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều như sau:

– Có chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế ăn những đồ ăn uống có chứa nhiều axit vì đây là nguyên nhân gây đi tiểu nhiều. Nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, như hoa quả, củ, rau xanh, các loại thực phẩm giàu canxi, có chế độ ăn uống điều độ. Những chất này sẽ giúp nam giới đào thải những chất axit dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp cân bằng, ổn định độ kiềm và giảm áp lực lên thận.

– Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên: việc luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp thoát mồ hôi, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể, giúp đào thải lượng chất axit dư thừa, ra khỏi cơ thể và tránh được nhiều bệnh khác nhau.

– Giữ tinh thần và tâm lý thoải mái: tinh thần và tâm lý thoải mái sẽ làm giảm áp lực cho cơ thể. Nếu cơ thể thường xuyên bị căng thẳng, stress, áp lực, sẽ gây nên tích tụ axit ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, kích thích đến bàng quang gây tiểu nhiều.

– Không được nhịn tiểu quá lâu hoặc đi tiểu quá nhiều: việc nhịn tiểu quá lâu hoặc đi tiểu quá nhiều sẽ gây ra những kích thích không tốt tới bàng quang, khiến cho bàng quang dễ bị rối loạn và bị kích thích gây ra tiểu nhiều. Nam giới nên chú ý sinh hoạt tình dục thường xuyên và đi vệ sinh sau khi quan hệ để có thể đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu ra ngoài để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích: sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga…là những chất nguy hiểm có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể cũng như tình trạng tiểu không tự chủ. Những chất này đều có hại cho thận, bàng quang, gây ra nhiều chứng bệnh trong cơ thể, trong đó có tiểu nhiều lần.

Do những nguy hiểm mà bệnh đi tiểu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể, nên vì vậy các bạn nên chủ động các biện pháp phòng tránh để có sức khỏe tốt nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể gọi đến hotline 0385.990.114 để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Scroll to Top