Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là hệ quả của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hoặc bệnh viêm niệu đạo đều có thể dẫn đến bệnh này. Sau đây chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu cho các bạn nội dung cụ thể về nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm buồng trứng để các chị em có thể tìm cách phòng tránh phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng là gì
Lí do khiến chị em nữ giới bị viêm buồng trứng là gì?

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Nguyên nhân mắc bệnh viêm buồng trứng được xác định do vi khuẩn gây nên: bình thường vùng âm đạo của nữ giới có rất nhiều vi khuẩn, tuy nhiên môi trường PH ổn định trong âm đạo, duy trì hiện trạng cân bằng sinh thái vi sinh. Đặc biệt là khi phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu. Đây là những khu vực liên đới với nhau, nên rất dễ bị lây bệnh sang cho nhau, gây viêm. Còn về cơ bản rất hiếm khi, người bệnh chỉ mắc mỗi bệnh viêm buồng trứng mà các bộ phận khác như ống dẫn trứng, vùng chậu không có vấn đề gì.Viêm buồng trứng được chia thành hai giai đoạn, viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng cấp tính có biểu hiện: thân nhiệt cao, khoảng 40℃, đau bụng dưới dữ dội, khí hư ra nhiều, tinh thần mệt mỏi. Đối với trường hợp bệnh viêm buồng trứng ở giai đoạn mãn tính: có hiện tượng trướng bụng, đau mỏi lưng, kinh nguyệt đến sớm hoặc lượng kinh nguyệt ra nhiều.

Những nguyên nhân gây viêm buồng trứng thường gặp

  1. Đặt vòng tránh thai không đảm bảo vô trùng, hoặc sau khi tiểu phẫu bệnh nhân không chú ý vệ sinh cẩn thận dẫn đến mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Dần dà bệnh lây lan sang buồng trứng, gây bệnh viêm buồng trứng.

  2. Phụ nữ nạo hút thai, điều trị bệnh cổ tử cung, tại cơ sở y tế không đạt chất lượng. Dụng cụ y tế không được khử trùng. Hoặc sau khi hậu phẫu, không uống thuốc tiêu viêm theo y lệnh.

  3. Các bạn nữ không chú ý vệ sinh khi đến kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục khi đang có kinh, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh.

  4. Phụ nữ mang thai, hoặc sau khi phá thai sức đề kháng suy giảm, nếu như không chú ý vệ sinh vùng kín cẩn thận, dễ bị viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, kế đó sẽ lan viêm sang vùng chậu.

  5. Khi vùng chậu, hoặc vùng phụ cận ống dẫn trứng bị viêm, sẽ rất dễ dàng lây viêm sang ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu.

  6. Bị lây bệnh tình dục, đầu tiên bệnh manh nha trên niêm mạc vùng kín, sau đó sẽ lan đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm ở vùng này.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp gây nên bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới.. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt theo số 0353909141 hoặc đến địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn bởi các chuyên gia y tế bạn nhé.

Scroll to Top