Cắt bao quy đầu lợi hay hại

Theo thống kê, cứ 10 nam giới thì có tới 3 người bị dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu đem tới những nguy hại cho người bệnh, cả đối tượng quan hệ tình dục, và kèm theo sau đó là những hạn chế trong việc sinh sản. Phát hiện sớm và tiến hành phẫu thuật để loại trừ căn bệnh này là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của người bệnh và bạn tình.

Cắt bao quy đầu lợi hay hại

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì việc cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết nếu nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu. việc cắt bao quy đầu này sẽ đêm đến những lợi ích sau:

cat bao quy dau 12
Cắt bao quy đầu lợi hay hại?

– Ngăn các bệnh như ung thư dương vật

 90% nguyên nhân gây nên ung thư dương vật là dài bao quy đầu. Nếu không được xử lý kịp thời, nó sẽ dẫn tới tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gay lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ra ngoài da hoặc chảy máu, hoặc có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

– Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu

Nước tiểu của mỗi người thường chứa các chất cặn bẩn, ứ đọng, gây ngứa ngáy khó chịu. Khi bị hẹp quy đầu sẽ gặp khó khăn cho vấn đề giữ gìn vệ sinh. Vì thế nhất định bạn phải nên đi phẫu thuật hẹp quy đầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu. Nếu không phẫu thuật, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu từ 10-20 lần so với các nhân bình thường. Thậm chí nếu nặng nó còn kéo theo những bệnh nghiêm trọng khác như viêm bao quy đầu, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh.

 Bao quy đầu có tính nhạy cảm cao hơn đối với việc lây lan và phát triển bệnh nhiễm trùng, thường là nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

 Tiểu phẫu dài bao quy đầu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS và cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng xuất hiện khi quan hệ tình dục.

Các phương pháp tiểu phẫu dài bao quy đầu

Hiện nay có các phương pháp cắt bao quy đầu an toàn được áp dụng như sau:

– Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng phương pháp phổ biến

Cắt bao quy đầu phương pháp phổ biến được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi muốn điều trị dài bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt đi phần thừa của bao quy đầu, giúp quy đầu trở lại trạng thái bình thường.

 Đồng thời, việc cắt bao quy đầu cũng không ảnh hưởng đến thời gian bạn quan hệ nhanh hay chậm gì điều đó còn tùy thuộc vào sức khỏe tình dục, cảm hứng và hưng phấn của mỗi người.

– Phương pháp tiểu phẫu laser

 Nếu áp dụng phương pháp này điều trị, bệnh nhân chảy máu ít, ít gây đau đớn. Sau khi tiểu phẫu xong, có thể không phải nằm viện, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường nhật.

Phương pháp tiểu phẫu theo công nghệ Hàn Quốc

 Nếu so với hai phương pháp trên, thì phương pháp này có độ an toàn cao hơn, không chỉ loại bỏ các triệu chứng bệnh mà còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho cơ quan sinh dục, giúp người bệnh tự tin hơn. Đây cũng là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến hiện nay.

bv tv

Hi vọng với những thông tin trên, sẽ đáp ứng được thắc mắc cắt bao quy đầu có lợi hay hại. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0385.990.114 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn.

MỤC LỤC
Scroll to Top