Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu mắc viêm gan siêu vi A

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu mắc viêm gan siêu vi A

Viêm gan siêu vi A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan, gây ra bởi virut viêm gan A. Viêm gan A có thể lây qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành, điều này càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu không được kiểm soát một cách đúng đắn. Bệnh viêm gan A có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh, đe dọa đến sức khỏe cộng đồng.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh viêm gan A.

Viêm gan siêu vi A là bệnh có thể lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua thức ăn và nước uống bị nhiễm virut viêm gan siêu vi A.Viêm gan A đào thải qua phân ở cuối thời kỳ bệnh kéo dài hàng tuần (cho tới khi lui bệnh). Bởi vậy, ăn uống mất vệ sinh là điều kiện thuận lợi cho virut lây lan nhanh hơn.

Những nguy hiểm khi mắc viêm gan A

Theo các bác sĩ khoa gan của phòng khám đa khoa Bắc Việt: Nhân viên y tế, khách du lịch, hoặc cô bảo mẫu… là những đối tượng có nguy cơ cao, dễ mắc phải căn bệnh này. Nguồn nước ô nhiễm, nhiễm khuẩn thức ăn là nguy cơ gây ra những vụ dịch lớn nhỏ hiện nay. Viêm gan siêu vi A có thể lây truyền qua đường máu, tuy nhiên khả năng lây theo phương thức này không cao.

Triệu chứng bệnh Viêm gan A

Một số người không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào khi mắc bệnh. Nếu có triệu chứng, thường khoảng sau 2 đến 6 tuần sau khi virus xâm nhập vào cơ thể, người bệnh sẽ có các biểu hiện:

– Vàng da

– Vàng tròng trắng mắt

– Phân nhạt màu, thường có màu xám

– Nước tiểu màu nâu sẫm

– Đau bụng

Ngoài ra còn xuất hiện một số triệu chứng toàn thân như:

– Ngứa ngáy toàn thân.

– Sốt nhẹ

– Mệt mỏi

– Biếng ăn

– Buồn nôn, nôn mửa

Viêm gan A và những nguy hiểm khó tránh?

Bệnh viêm gan A nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như:

Viêm gan A cấp tính:

Sau một thời gian ủ bệnh, trung bình là 30 ngày, bệnh nhân khởi phát đột ngột các dấu hiệu bệnh giống như cảm cúm: sốt, ho, nhức đầu, đau mỏi cơ, mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu ít, nước tiểu sẫm màu. Viêm gan A cấp tính thường tự khỏi, người bệnh đi tiểu nhiều và bị vàng mắt, vàng da.

Viêm gan A tối cấp:

Bệnh diễn biến nhanh trong một tuần với sốt cao, vàng mắt, mệt lả, gan teo nhỏ và hôn mê gan thường là biểu hiện cuối cùng trước khi tử vong.

Viêm gan A kéo dài:

Hiện tượng này rất ít gặp nhưng hiện tượng ứ mật kéo dài, đôi khi xảy ra có thể là từ 2-3 tháng và ít khi để lại hậu quả nặng nề. Không ghi nhận thể viêm gan mạn tính hoặc tình trạng mang HAV suốt đời.

Điều trị bệnh viêm gan A ở đâu với mức chi phí hợp lý?

Để có thể tìm được cho mình địa chỉ thăm khám bệnh viêm gan A uy tín, chất lượng cùng với mức chi phí hợp lý các bạn hãy tham khảo một số tiêu chí chọn lựa do chuyên gia phòng khám Bắc Việt cung cấp sau đây:


– Độ uy tín

Với các phòng khám tư nhân như hiện giờ thì độ uy tín rất quan trọng, gần như các phòng khám mới mở thì không đáp ứng được việc này, mà chỉ có những phòng khám nhiều năm và đã có thành tích thì mới có độ uy tín cao các bạn nên nhận định kĩ.

– Về thái độ phục vụ

Ngoài trình độ chuyên môn ra thì thái độ của bác sĩ cũng cực kì quan trọng, nên chọn lựa những phòng khám nào có chuyên gia và viên chức y tế nhiệt tình, hòa nhã, thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở.

– Trang thiết bị phòng khám

Nên lựa chọn những phòng khám được trang bị các thiết bị mới và tiên tiến hiện đại cùng với phương pháp điều trị khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Chuyên môn tay nghề của y bác sỹ, nhân viên y tế

Đây cũng là nhân tố quan trọng trong việc trị bệnh của bạn, nó có thể ảnh hưởng tới kết quả điều trị do đó bạn hãy cân nhắc và chọn lựa cho mình sơ sở thăm khám uy tín, bác sĩ có trình độ giỏi cùng với chuyên môn cao để sớm cải thiện sức khỏe của bản thân.

– Về chi phí thăm khám, điều trị bệnh

Ngoài những nhân tố trên thì phần chi phí điều trị cũng cần được lưu ý, ưu tiên những phòng khám có dịch vụ thăm khám tốt kết hợp với những mức phí hợp lý được công khai minh bạch rõ ràng theo đúng quy định của sở y tế để ra.

Scroll to Top