Triệu chứng nhận biết tinh trùng chết mà nam giới nên biết

Triệu chứng nhận biết tinh trùng chết mà nam giới nên biết

Lượng tinh dịch của bạn mỗi lần xuất tinh ít hơn? Bạn lo lắng tinh trùng của mình đang có vấn đề? Hiện nay số ca mắc vô sinh do tinh trùng chết đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Vậy làm thế nào để nam giới nhận biết chứng tinh trùng chết? Hãy đọc bài viết dưới đây và nắm bắt ngay những thông tin về dấu hiệu tinh trùng chết.

Tinh trùng chết là nỗi lo lắng của nhiều nam giới. Đây là hiện tượng tinh trùng có sức sống giảm, tinh trùng có thể bị chết khi xuất tinh. Thủ phạm gây ra tinh trùng chết thường do thói quen quen sinh hoạt không khoa học như tắm nước quá nóng, mặc quần áo chật, tập thể dục nặng, sử dụng chất kích thích… Ngoài ra, còn có thể do ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như bức xạ điện từ, hóa chất. Các chuyên gia cho hay, để xác định được tinh trùng chết nhiều hay không là rất khó. Nam giới cần phải thực hiện các xét nghiệm chuyên môn cụ thể trong trường hợp này. Tuy nhiên, thông qua sự bất thường của tinh dịch, cũng có thể đánh giá tinh trùng yếu hay không.

NHỮNG DẤU HIỆU ĐÁNH GIÁ TINH TRÙNG CHẾT NHIỀU

Tinh dịch loãng

Nếu tinh dịch của nam giới được xuất ra dưới 5ml/lần với trạng thái loãng thì cần thật lưu ý. Bởi có khả năng là  bạn không có tinh trùng hoặc tinh trùng ít là rất cao. Hoặc cũng có thể do cơ thể nam giới không đủ dưỡng chất để nuôi tinh trùng. Từ đó dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu và bị chết. Điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc thụ thai.

nhan-biet-tinh-trung-chet

Tinh dịch đông đặc

Ở trạng thái bình thường, sau khi xuất tinh tinh dịch có trạng thái hơi nhờn dính. Nếu để ngoài trời khoảng 20 – 30 phút, sẽ xảy ra hiện tượng hóa lỏng sau khoảng 20 phút. Tuy nhiên, trường hợp tinh dịch sau thời gian dài xuất tinh trở nên đông đặc lại có thể là dấu hiệu tinh trùng yếu. Tình trạng này của tinh dịch khiến cho tinh trùng di chuyển chậm chạp, hay không thể di chuyển. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng chết nhiều, không thể đến gặp trứng.

Tinh dịch vón cục

Mặc khác, nếu tinh dịch nam giới bị vón cục giống như hạt cơm hoặc có hình dây sợi cũng báo hiệu chất lượng tinh trùng đang bị suy giảm nghiêm trọng. Cần sớm thăm khám và khắc phục kịp thời để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Tinh dịch bất thường

Trường hợp tinh dịch nam giới có những biểu hiện bất thường về màu sắc, mùi vị cũng cảnh báo tình trạng tinh trùng chết nhiều. Nhiều người còn mất đi ham muốn tình dục, sưng tinh hoàn, rối loạn cương dương và xuất tinh sớm ngoài ý muốn…

NHỮNG LƯU Ý KHI TINH TRÙNG CHẾT NHIỀU

Tinh trùng chết nhiều là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Do đó, việc tìm hiểu rõ nguyên nhân gây chết tinh trùng và tình trạng của tinh dịch, tinh trùng là rất quan trọng. Nam giới cần thực hiện kiểm tra chất lượng tinh trùng để đảm bảo chất lượng hạnh phúc và khả năng sinh sản của mình. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường, cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay lập tức. Đồng thời, các quý ông nên tránh những tác nhân có thể ảnh hưởng đến số lượng, sức sống của tinh trùng như: hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng các chất gây nghiện, căng thẳng lo âu quá nhiều… Hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo chất lượng tinh trùng.

Hiện tượng tinh trùng chết ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc và rất khó điều trị sau này. Nam giới có thể đánh mất khả năng sinh sản. Đây là một điều vô cùng đàng tiếc.

Mọi thông tin liên quan đến vấn đề Tinh trùng chết các bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 0385.990.114, hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt ở số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và giải đáp các thắc mắc về bệnh.

Scroll to Top