Bệnh herpes – nam điều trị thế nào?

Herpes nam nếu kéo dài, không có phương pháp điều trị​ thích hợp sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh. Vậy điều trị herpes nam bằng phương pháp nào mang lại kết quả.

Điều trị herpes nam ban đầu

Đây là phương pháp áp dụng cho các trường hợp mới bị bệnh, bệnh đang ở giai đoạn đầu. Bác sỹ sẽ dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh để tiến hành kê đơn thuốc kháng sinh. Nếu bề mặt vùng tổn thương không khỏi thì nên tiếp tục dùng thuốc để giúp cho vùng tổn thương đó hồi phục. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị herpes nam như sau:

herpes sinh duc 5
Virus gây bệnh Herpes

– Phương pháp ức chế điều trị​ herpes nam

Khi nào nên dùng phương pháp ức chế? Đó là khi bệnh tái phát trở lại, việc điều trị bằng phương pháp ban đầu không mang lại kết quả. Những bệnh nhân này cần phải xem xét tiến hành dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh trong thời gian dài đến khi nào các triệu chứng giảm.

– Phương pháp điều trị liên tục

Thời gian mắc bệnh tương đối dài, quá trình điều trị bằng hai phương pháp trên không mang lại kết quả, khi đó phải áp dụng phương pháp điều trị liên tục. Lúc này người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng tái phát bệnh.

Trong quá trình điều trị herpes nam nếu muốn mang lại kết quả, người bệnh nên tuân thủ một số nguyên tắc như sau:

– Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương

– Không nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị vì sẽ làm bệnh nặng hơn và lây nhiễm cho nhiều người khác.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng tổn thương

– Không dùng chung những dụng cụ như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

– Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở môi.

– Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

– Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, vừa nâng cao sức đề kháng cho sức khỏe, vừa hỗ trợ điều trị bệnh.

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh làm việc quá căng gây stress và mệt mỏi, ốm sốt, uống rượu, chấn thương bề mặt da để hạn chế nguy cơ bùng phát hoặc tái phát bệnh.

 – Thăm khám định kỳ để phát hiện kịp thời và có những lời khuyên, phương pháp điều trị đúng để hạn chế lây lan.

bv tv

Lời khuyên của bác sỹ: Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh hay có những biểu hiện của bệnh xã hội này , bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và điều trị sớm. Nếu còn bất cứ các thắc mắc nào bạn nên đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc gọi đến số điện thoại 0385.990.114 để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám kịp thời.

MỤC LỤC
Scroll to Top