Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

Nam giới là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh giang mai do nhiều nam giới không bảo vệ bản thân và quan hệ tình dục không an toàn. Các dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ nặng nề hơn và kéo theo các hệ lụy không mong muốn nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên rất nhiều nam giới chưa rõ về các dấu hiệu của bệnh giang mai mà coi thường kéo dài thời gian đi thăm khám điều trị khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Vì thế bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc các biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

Đối với biểu hiệu bệnh giang mai ở nam giới mới một thời điểm sẽ có những triệu chứng khác nhau, vì vậy có thể chia biểu hiện của giang mai thành những giai đoạn như sau:

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 1

– Khi bị nhiễm bệnh xoắn khuẩn giang mai sẽ phát bệnh sau thời gian 3 tuần khi nhiễm bệnh.

– Ở nam giới săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, hậu môn và đôi khi ở miệng…

– Các nốt ban lan dần có đường kính 1 – 2 cm, có hình tròn hoặc bầu dục, có thể chảy một ít dịch.

– Các nốt săng giang mai có độ cứng như sụn, không đau.

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 2

– Sau 6 – 8 tuần săng giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với các biểu hiện như sốt, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược, hạch bạch huyết sưng to, không đau.

– Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu

– Người bệnh có một số biểu hiện như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

– Thương tổn giang man lan rộng, phát triển chậm, gây ra ngứa nhưng không rõ ràng.

– Người bệnh có thể xuất hiện các biến chứng như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp, viêm màng não, u não…

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 3

– Xuất hiện củ giang mai hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng

– Củ giang mai hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và để lại sẹo.

– Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương với các biến chứng viêm màng não, mạch máu não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

– Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm và gây ra biến chứng phình mạch.

Các chuyên gia khuyến cáo các bạn nam giới nếu thấy các biểu hiện của bệnh giang mai như trên cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị tránh kéo dài thời gian khiến bệnh khó điều trị hơn đồng thời kéo theo chi phí và thời gian điều trị cũng tăng lên rất nhiều. Mọi thắc mắc cần tư vấn kĩ thêm xin vui lòng gọi đến số điện thoại 0385.990.114 để được trực tiếp các bác sỹ chuyên khoa giải đáp.

Scroll to Top