Tác hại của chứng không có tinh trùng

Tác hại của chứng không có tinh trùng

Không có tinh trùng không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới. Tuy không nguy hại trực tiếp đến tính mạng của nam giới nhưng bệnh không có tinh trùng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của đấng mày râu. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu kỹ hơn về những tác hại của chứng không có tinh trùng ở nam giới nhé.

Không có tinh trùng là gì?

Không có tinh trùng là hiện tượng các cặp vợ chồng sau một thời gian kết hôn và không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con và khi xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy lượng tinh trùng ở nam giới rất ít hoặc không có.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng không có tinh trùng ở nam giới, có thể do bẩm sinh hoặc do yếu tố môi trường, thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh của tinh hoàn.

Tác hại của bệnh không có tinh trùng

Tác hại của chứng không có tinh trùng ở nam giới

  • Không có tinh trùng gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

Trong các nguyên nhân gây vô sinh nam thì không có tinh trùng là nguyên nhân chủ yếu. Hiện tượng không có tinh trùng là trong tinh dịch không có “con giống”, từ đó gây vô sinh. Bệnh dễ chẩn đoán nhưng quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với những tiến bộ trong điều trị thì nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch vẫn có thể có con bằng tinh trùng của mình.

  • Không có tinh trùng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Không có tinh trùng cũng đồng nghĩa với việc có con là vô cùng khó khăn. Điều này gây tâm lí hoang mang, chán nản cho cả 2 vợ chồng. Lâu dần sẽ khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa và có nguy cơ bị đổ vỡ.

  • Không có tinh trùng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm, sinh lý phái mạnh

Không có tinh trùng khiến tâm sinh lý nam giới suy giảm nghiêm trọng, khiến cánh mày râu cảm thấy tự ti về sức mạnh của mình.

Lời khuyên của bác sĩ trong việc điều trị chứng không có tinh trùng ở nam giới

Nam giới khi nghi ngờ mình không có tinh trùng hoặc sau một thời gian quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn mà vẫn chưa có tin vui thì nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị phù hợp.

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định lượng tinh trùng hiện có, rồi tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng không có tinh trùng. Sau khi có những kết quả xét nghiệm và kết quả khám lâm sàng bác sĩ sẽ có những kết luận chính xác về bệnh và đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho người bệnh.

Lưu ý: Qúa trình điều trị chứng không có tinh trùng rất cần sự kiên trì của người bệnh, nam giới nên có thái độ lạc quan, vui vẻ, và tuân thủ những yêu cầu mà bác sĩ đưa ra khi điều trị.

Trên đây là những tác hại của bệnh không có tinh trùng ở nam giới. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp những thắc mắc bạn có thẻ gọi đến số 0385.990.114 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn giúp bạn nhé.

Scroll to Top