Những tác hại nguy hiểm khi mắc giang mai

Những tác hại nguy hiểm khi mắc giang mai

Giang mai  là một bệnh lây lan qua đường tình dục bệnh thương gặp ở nam hay nữ giới ở độ tuổi có sinh hoạt tình dục cao. Bệnh được đánh giá là bệnh có mức độ nguy hiểm cao do những tác hại và biến chứng gây ra.

Những tác hại nguy hiểm khi mắc giang mai

Bệnh giang mai có mức độ nguy hại vô cùng lớn đối với tất cả những đối tượng mắc bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây hại lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống.

– Tác hại mà bệnh gây ra đối với nữ giới

Ở nữ giới, ngoài việc có thể truyền bệnh ở bên ngoài và trong cơ quan sinh dục, mà còn có thể xâm nhập vào khu não bộ, thận, làm cho chức năng hệ thống sinh dục bị giảm dần, làm rối loạn việc rụng trứng. Nếu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào tử cung, âm đạo, ống dẫn trứng.v.v.., như vậy những bộ phận này sẽ mất đi chức năng bình thường và gây vô sinh.

– Tác hại mà bệnh gây ra đối với nam giới

Ở tại cơ quan sinh dục của nam giới như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể ở cả hậu môn và miệng… những vết loét cản trở quá trình vệ sinh, quan hệ hay ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các bệnh nam khoa phát triển gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

– Tác hại mà bệnh gây ra đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai bị lây nhiễm bệnh giang mai dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như Sẩy thai, đẻ non, thai chết lưu… ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ sống của thai nhi hoặc gây ra bệnh giang mai bẩm sinh cho trẻ sau khi sinh bởi:

+ Đẻ non: Do xoắn khuẩn giang mai xâm lấn vào nội tạng thai nhi, gây tổn thương đến cơ quan và gây tử vong. Nếu như thai nhi được sinh ra sẽ mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

+ Sẩy thai: Xoắn khuẩn giang mai làm viêm nhiễm các động mạch nhỏ trong nhau thai, hình thành nhồi máu động mạch, khiến tổ chức mô của nhau thai hoại tử. Thai nhi không hấp thụ được dinh dưỡng từ đó dẫn đến sảy thai.

+ Thai chết lưu: Thông thường gặp khi thai phụ đến thời điểm sắp sinh, trước khi sinh vài ngày hoặc ngay khi sinh. Tỷ lệ này khá cao.

– Giang mai gây tần tật và tử vong

Xoắn khuẩn giang mai thường xuyên biến thể độc tính, nếu người bệnh phát hiện và hỗ trợ điều trị muộn hoặc không hỗ trợ điều trị sẽ làm cho độc tính ngày càng mạnh, dẫn đến các biến chứng nặng nề như gây tàn tật hoặc tử vong đối với người bệnh.

– Giang mai tác động và gây ảnh hưởng đến hệ thông trung khu thần kinh

Người mắc bệnh giang mai sẽ dễ dàng mắc các hội chứng nặng nề liên quan đến hệ thần kinh như mắc bệnh lao tủy, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác… Những trường hợp bệnh nặng có thể cùng một lúc bắt gặp những bệnh trên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

– Giang mai gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu

Những người mắc bệnh giang mai thì nguy cơ tác động đến mạch máu là rất lớn, giang mai có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ…

– Giang mai gây ảnh hưởng đến hệ xương khớp

Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động, gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.Bệnh giang mai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, gây tổn thương cho tất cả các cơ quan trên cơ thể. Khi phát hiện các triệu chứng bệnh Giang mai, người bệnh cần đi khám để được hỗ trợ điều trị, nếu có quan hệ vợ chồng thì rất cần thiết phải hỗ trợ điều trị song hành.

Từ những tác hại đã nêu trên của bệnh giang mai, chúng ta có thể biết được rằng bệnh giang mai có ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh. Để phòng tránh được những tác hại này, người bệnh cần có những kiến thức hiểu biết nhất định về bệnh cũng như thực hiện phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bệnh giang mai, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0353909141 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn  cụ thể nhất.

Scroll to Top