Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi

Mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục là biểu hiện đặc trưng của bệnh xã hội. Nguyên nhân chủ yếu thường do quan hệ tình dục không an toàn, khiến cho virus HPV có cơ hội phát triển và tấn công vào hệ sinh sản. Bệnh nên được phát hiện sớm để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Vậy điều trị bằng phương pháp đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi.

Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi

Khi có những dấu hiệu của bệnh thù việc  cần làm ngay bây giờ là nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để chuẩn đoán đúng bệnh và xin tư vấn về việc có nên đốt mụn cóc hay không.

Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, bệnh mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng nếu bệnh đã có chuyển biến xấu  có thể tiến hành điều trị ngoại khoa bằng cách: đốt laser, áp lạnh hoặc công nghệ ALA PDT tiên tiến.

Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi
Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi

Còn về thắc mắc đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi thì còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Phương pháp thực hiện: Đốt mụn cóc có thể thực hiện bằng cách đốt laser, đốt điện hoặc áp lạnh. Mỗi kỹ thuật sẽ có những tác động khác nhau và có thời gian hồi phục khác nhau.

– Tinh trạng bệnh: tùy thuộc vào tính chất mụn: kích thước, số lượng, mức độ nghiêm trọng: có dấu hiệu viêm nhiễm hay chưa để quyết định khả năng hồi phục của bệnh. Đối với những khối mụn to, dày và nhiều thì việc điều trị sẽ khó khăn và dai dẳng hơn.

– Thời gian dưỡng bệnh: sau khi tiến hành đốt, người bệnh nên lưu ý chăm sóc tốt cho bản thân, nghe và tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ để bệnh hồi phục nhanh nhất và không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Vì thế, nếu người bệnh muốn biết đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi thì bạn cần phải đi khám để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp tình trạng bệnh của bạn và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu bạn muốn bệnh nhanh khỏi thì nên đi khám càng sớm càng tốt, vì lúc đó tình trạng bệnh vẫn chưa phức tạp nên thời gian điều trị bệnh sẽ không lâu.

Lưu ý sau khi đốt mụn cóc

Sau khi đã xác định chính xác bệnh, lựa chọn phương án điều trị và tiến hành triệt tiêu mụn cóc, người bệnh cần phải lưu ý những điều sau để thúc đẩy quá trình hồi phục bệnh.

– Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, không thụt rửa sâu vào âm đạo, không cần thiết sử dụng dung dịch vệ sinh

– Mặc đồ rộng rãi và thoáng mát, tránh vận động nhiều và mạnh

– Chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng, không chất bảo quản, đồ dầu mỡ hay chứa chất kích thích

– Dành nhiều thời gain để nghỉ ngơi và thư giãn

bv tv

Trên đây là tư vấn đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 0385.990.114 để được giải đáp và đặt lịch điều trị tại phòng khám đa khoa Bắc Việt – số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội.

MỤC LỤC
Scroll to Top