Cách điều trị vô sinh ở nữ giới

Cách điều trị vô sinh ở nữ giới

Vô sinh nữ là tình trạng diễn ra ở rất nhiều chị em nữ giới với nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể điều trị khỏi nhưng có trường hợp vĩnh viễn không thể thụ thai được. Việc điều trị vô sinh nữ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám để xác định nguyên nhân từ đó có phương pháp áp dụng điều trị cụ thể.

Vô sinh nữ là bệnh gì?

Cách điều trị vô sinh ở nữ giới
Vô sinh nữ là như nào?

Vô sinh nữ là được xếp vào là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm đối với nữ giới. Bệnh khiến chị em mất đi khả năng thụ thai và sinh sản của mình. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên do cơ bản nhất thường bắt nguồn ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm thì có thể ngăn chặn được vô sinh với chị em nữ giới.

Những trường hợp nào dễ bị vô sinh nữ

Bệnh vô sinh nữ có thể sảy ra ở bất cứ chị em nào. Nhưng những nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản thường có nguy cơ mắc bệnh cao. Cụ thể như:

– Những người đã có tiền sử bị rối loạn tiết tố và  rối loạn các loại nội tiết tố sinh dục.

– Những chị em bị viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa nhiều lần.

– Người có tiền sử nạo phá thai nhiều lần và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên.

– Những nữ có lối sống không lành mạnh, có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tính dẫn đến các nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

– Những nữ giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích…. gây ra rối loạn nội tiết, làm giảm chất lượng của trứng, từ đó có thể gây vô sinh hoặc hiếm muộn.

– Những người mắc bệnh béo phì, thừa cân. Vì khi cơ thể nữ giới quá béo sẽ làm thay đổi thành phần mỡ trong máu, giảm khả năng sống của trứng và phôi thai.

Cách điều trị vô sinh ở nữ giới

Việc điều trị bệnh vô sinh ở nữ sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị theo từng đối tượng khác nhau nhằm đạt được hiệu quả nhất. Hiện nay, các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới đạt kết quả và được tin dùng như sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại phòng khám Bắc Việt

– Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị vô sinh nữ bằng ngoại khoa, nhằm mục đích điều trị vô sinh – hiếm muộn do các bệnh phụ khoa gây ra. Phương pháp này sửa khuyết tật di truyền và loại bỏ dính, polyp, u nang… Tỷ lệ thành công của phương pháp này là rất cao tùy thuộc vào mức độ bệnh và quá trình phẫu thuật.

– Thụ tinh trong ống nghiệm: Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm  này là uống thuốc kích thích trứng chín và rụng. Sau đó, tách trứng ra để kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh trong ống nghiệm. Khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh thành công, sẽ được đưa ngược lại buồng trứng và phát triển thành phôi thai bình thường. Phương pháp này có thể một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành tử cung vì vậy có nhiều trường hợp có khả năng sinh đôi hoặc ba.

– Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Tinh trùng sau khi đã được sàng lọc và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm vào tử cung. Phương pháp này tiết kiệm thời gian và khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến trứng để thụ tinh

– Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm: Phương pháp này được sử dụng điều trị mắc vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là phương pháp điều trị vô sinh an toàn với bệnh nhân và có thể thay thế phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này được thực hiện bằng cách chọc hút trứng từ các nang nhỏ, sau đó được nuôi cấy trong môi trường chuyên biệt đến giai đoạn trưởng thành. sau đó tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng, nuôi và cấy phôi.

Khi nữ giới bị vô sinh, để biết rõ về phương pháp điều trị có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn cụ thể.

Scroll to Top