Bị phì đại tuyến tiền liệt có tác hại gì không?

Bị phì đại tuyến tiền liệt có tác hại gì không?

Người ta vẫn ví hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt ở đàn ông tương tự như hội chứng mãn kinh ở phụ nữ. Theo ước tính thì cùng với tuổi tác và do nhiều nguyên nhân khác nhau, một phần lớn nam giới phải sống chung với căn bệnh này. Vậy, bệnh phì đại tuyến tiền liệt có gây ra tác hại gì không?

Bị phì đại tuyến tiền liệt có tác hại gì không?

Đối với tinh trạng phì đại tuyến tiền liệt mà nam giới mắc phải, nếu không được điều trị sớm bệnh phát triển mạnh sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

– Ảnh hưởng tới các mối quan hệ

Bệnh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ của bệnh nhân. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất của người bệnh, bệnh còn gây ra mối lo ngại lớn đối với bạn đời của họ.

Ngoài ra, những mối quan hệ xã hội cũng bị giới hạn bới sự phiền toái trong việc đi vệ sinh.

– Mất cân bằng nội tiết, khiến tinh thần không ổn định

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt thì rối loạn nội tiết, dẫn đến suy nhược thần kinh, nội tiết trong tiền liệt tuyến sản sinh ra những vi khuẩn sống, dẫn đến rối loạn nội tiết, làm giảm trí nhớ, mệt mỏi, phản ứng chậm, tinh thần không tập trung, mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, hay mê sảng.

Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt

– Khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Bệnh tuyến tiền liệt thường gây ra các hiện tượng như tiểu cấp, khó tiểu, đau vùng thắt lưng.

Cuộc sống làm việc bình thường bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của những triệu chứng bất thường này, khiến bệnh nhân thường xuyên lo lắng trong công việc và cuộc sống.

– Ảnh hưởng tới chức năng tình dục

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt lâu ngày chưa được điều trị, các triệu chứng và khó chịu khi giao hợp nặng hơn, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tạo lên 1 loại kích thích không tốt.

Dần dần xuất hiện một cảm giác khó chịu và chán ghét quan hệ tình dục, dẫn đến các hiện tượng liệt dương, bệnh xuất tinh sớm.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt sẽ làm cho thành phần chất dịch của tuyến tiền liệt bị biến đổi, quá trình sản xuất nội tiết tố của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng.

Từ đó ảnh hưởng tới việc tạo tinh dịch, thời gian hóa lỏng tinh dịch, giảm khả năng di chuyển và giảm sức sống của tinh trùng, dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới.

– Lây truyền viêm nhiễm cho bạn tình

Trong các trường hợp viêm tuyến tiệt liệt do nấm, viêm tuyến tiền liệt do trùng roi, viêm tiền liệt tuyến do bệnh lậu, phi lậu cầu mà có quan hệ tình dục thì sẽ dẫn đến bạn tình dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Từ những nguy hại mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra, mỗi người cần có những kiến thức nhất đinh về bệnh để có thể phòng tránh cũng như phát hiện, điều trị bệnh kịp thời. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về bệnh này, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được các bác sỹ chuyên khoa tư  vấn cụ thể nhất.

Scroll to Top