Cần làm gì để biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Cần làm gì để biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành nhiều ở những bệnh nhân mắc chứng nghiện rượu bia, ăn uống không cân đối, thừa cân, rối loạn chuyển hoá hoặc người bệnh sử dụng một số loại thuốc không khoa học. Làm thế nào để biết mình có mắc bệnh gan nhiễm mỡ hay không? Các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn.

Cần làm gì để biết mình có bị mắc gan nhiễm mỡ hay không?

Bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện khi các hạt mỡ chiếm lớn hơn 5% khối lượng lá gan, người bệnh khi không may mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên tiến hành khám để chẩn đoán diễn biến bệnh và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn giúp điều trị bệnh và ngăn chặn biến chứng.

Biện pháp phát hiện gan nhiễm mỡ giai đoạn sớm

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể gặp ở cả người già và trẻ nhỏ, chính vì thế, căn bệnh này nếu như không hiểu rõ thì bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Gan nhiễm mỡ có diễn biến bệnh âm thầm vì thế việc phát hiện bệnh có ý nghĩa quan trọng trong điều trị và hạn chế ảnh hưởng của bệnh. Dưới đây là một số xét nghiệm giúp phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần nắm được:

  • Xét nghiệm máu: các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xét nghiệm máu bệnh nhân để kiểm tra nồng độ men gan, kiểm tra mỡ máu hoặc kiểm tra phát hiện xem người bệnh có mắc bệnh lây nhiễm nào không.
  • Kiểm tra bằng hình ảnh: kiểm tra bằng hình ảnh đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể là chụp cộng hưởng từ mri hoặc chụp cắt lớp vi tính ct, hoặc người bệnh người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể tiến hành siêu âm gan để cho kết quả tin cậy hơn.
  • Sinh thiết gan: thông thường phương pháp sinh thiết gan không được tiến hành nhiều ở người bệnh gan nhiễm mỡ, sinh thiết gan là việc chúng ta dùng kim nhỏ và dài sẽ được đưa vào qua thành bụng rồi đâm vào lá gan để lấy ra tế bào gan. sau đó, phần gan này sẽ được các bác sĩ sẽ soi tế bào gan dưới kính hiển vi để phát hiện gan nhiễm mỡ hay không.

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết căn bệnh này có thể được khống chế bệnh tốt theo từng diễn biến của bệnh. Chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tham khảo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tính biến dị của virut và gây ra nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.

Chi phí điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay

Chi phí điều trị gan nhiễm mỡ là vấn đề được đông đảo người bệnh quan tâm. Bởi đa phần người bệnh thường e ngại chi phí cao nên không dám thăm khám hay điều trị bệnh sớm. Đến khi những triệu chứng và ảnh hưởng của bệnh nặng mới đi khám. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết: Bệnh gan nên thăm khám và điều trị sớm, không nên để bệnh diễn biến lâu ngày sẽ rất khó điều trị. Chi phí điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Mức độ bệnh: Bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu khó phát hiện nên người bệnh cần thăm khám sức khỏe định kỳ mới phát hiện bệnh sớm được. Nếu phát hiện sớm người bệnh có thể có những biện pháp phòng tránh, hạn chế diễn biến bệnh thông qua điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày. Nếu bệnh nặng thì cần các biện pháp can thiệp khác. Chi phí điều trị cũng vì thế mà cao hơn so với giai đoạn đầu.
  • Phương pháp điều trị: Tùy từng giai đoạn và mức độ nguy hiểm của gan nhiễm mỡ mà người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Chi phí điều trị mỗi phương pháp cũng khác nhau. Do vậy người bệnh nên tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để tránh diễn biến bệnh ngày càng xấu.
  • Chi phí phát sinh: người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể mắc thêm một số bệnh lý liên quan như bệnh tim mạch, huyết áp…Nếu những bệnh lý này nghiêm trọng và đe dọa đến sức khỏe thì người bệnh nên tiến hành điều trị gan nhiễm mỡ cùng những bệnh lý phát sinh này nhé.
  • Cơ sở y tế điều trị gan nhiễm mỡ: Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện điều trị bệnh gan nhiễm mỡ nhưng không phải ai cũng kiểm soát được chất lượng điều trị bệnh ở đó. Người bệnh cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín điều trị gan nhiễm mỡ, tuy chi phí điều trị cao hơn 1 chút nhưng đổi lại chất lượng dịch vụ xứng đáng, bệnh tình tiến triển tốt.

Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa gan để người bệnh có hiểu biết rõ hơn về những khoản chi phí cần chuẩn bị khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Thực hiện thăm khám định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ từ giai đoạn sớm mà các bạn không nên xem thường.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ở đâu uy tín?

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến âm thầm nên đa số những trường hợp phát hiện ra bệnh là nhờ đi khám định kỳ hoặc khi bệnh đã trở nặng. Vì vậy, điều quan trọng để phòng bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng và bệnh gan nói chung là học cách lắng nghe cơ thể bạn. Bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể mờ nhạt nhưng vẫn có những biểu hiện nhất định. Phát hiện Bệnh gan nhiễm mỡ và điều trị sớm vẫn còn cơ hội đưa gan về trạng thái bình thường. Nhưng để bệnh sang giai đoạn nặng thì cơ hội sẽ thấp hơn nhiều và thay vào đó là nguy cơ chuyển sang xơ gan cũng cao hơn.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại địa bàn Hà Nội các bạn có thể đến thăm khám và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên khoa gan mật cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Người bệnh có thể an tâm khi thực hiện thăm khám bệnh gan nhiễm mỡ tại đây, sẽ có kết quả sớm cùng độ chính xác cao. 

Phòng khám luôn không ngừng cập nhật những phương pháp khám điều trị bệnh gan hiện đại nhất từ các nước có nền y tế phát triển. Với phương pháp điều trị bệnh gan đông tây y kết hợp, liệu pháp xung mạch tần số thấp và liệu pháp truyền ngược tự thân đã mang lại hiệu quả điều trị rất cao cho người bệnh.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt với cung cách làm việc chuyên nghiệp, thủ tục khám, xét nghiệm nhanh, bệnh nhân không phải mệt mỏi chờ đợi. Đội ngũ nhân viên lễ tân, y tá cùng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc nhẹ nhàng sẽ khiến người bệnh hài lòng và an tâm. Hạn chế được những bất tiện, quy trình lằng nhằng của các cơ sở y tế Nhà nước, nhiều người bệnh đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Bắc Việt còn áp dụng nhiều chương trình khám bệnh ưu đãi, nhằm tiết kiệm chi phí khám và điều trị bệnh cho người dân, tạo điều kiện cho mọi người bệnh được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao.

Scroll to Top