Cách phá thai nhanh hiện nay là gì?

Cách phá thai nhanh hiện nay là gì?

Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn đều tìm đến phương pháp phá thai nhanh, an toàn và hiệu quả. Bởi, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp thai phụ bị tử vong do thực hiện thủ thuật phá thai không đảm bảo an toàn. Vậy cách phá thai nhanh hiện nay là gì?

Cách phá thai nhanh hiện nay là gì?

Theo các chuyên gia cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai tiên tiến đã được ra đời và hầu như được tiến hành trong thời gian tính bằng phút, bằng tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, đối với từng giai đoạn, từng tuổi thai và từng thai phụ khác nhau sẽ tương ứng với các biện pháp đình chỉ thai kỳ khác nhau. Và chỉ những người có chuyên môn giỏi mới có thể xác định chính xác thai phụ nào phù hợp với phương pháp phá thai nào.

Cách phá thai nhanh hiện nay là gì?

Chính vì thế, cách phá thai nhanh nhất là chị em nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại để được kiểm tra chính xác về tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ,…

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp và tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Chị em tuyệt đối không được vì nóng vội mà thực hiện tại cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng. Điều này có thể dẫn đến biến chứng như: sót thai, sót nhau, thai chết lưu,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng thai phụ. Đồng thời, thai phụ buộc phải phá thai thêm lần nữa, ngoài đau đớn, tốn kém chị em còn mất rất nhiều thời gian cho việc phá thai.

Một số phương pháp phá thai nhanh hiện nay

Dưới đây là những phương pháp phá thai nhanh nhất trong mỗi giai đoạn thai kỳ mà chị em cần tham khảo:

– Phá thai bằng thuốc: Áp dụng phá thai nhanh và an toàn khi thai đã đi vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai được đánh là là rất hiệu quả và an toàn lại vô cùng tiện lợi nên được áp dụng khá phổ biến.

– Hút chân không: Với phương pháp này hiệu quả phá thai cao, an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi thủ thuật hút thai chân không được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

– Nong và gắp thai: Áp dụng khi thai đã khá to chị em nên việc phá thai phải được những bác sĩ có trình độ tay nghề cao trực tiếp thực hiện mới có thể đảm bảo an toàn cũng như tỷ lệ thành công của tiểu phẫu.

Tất cả các phương pháp này điều phải có sự hướng dẫn cũng như chỉ định từ bác sỹ chuyên khoa khi thai phụ áp dụng thực hiện. Vì việc phá thai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới nên cần được kiểm tra và thực hiện 1 cách kĩ lưỡng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Bắc Việt mong rằng đã hiểu rõ hơn. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần được tư vấn và giải đáp kĩ càng hơn, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp trực tiếp bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top