Chi phí hút thai có đắt không?

Chi phí hút thai có đắt không?

Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em thường tìm đến biện pháp hút thai. Và khi tìm hiểu phương pháp này nhiều chị em thường hay bận tâm về vấn đề chi phí  hút thai có đắt không? Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này, chị em hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Hút thai áp dụng cho trường hợp nào?

Hút thai áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp hút thai áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 8 tuần tuổi và thai  phụ không bị mắc các bệnh như máu khó đông, viêm nhiễm phụ khoa. Đây là một trong những biện pháp hút thai ngoại khoa truyền thống phổ biến được nhiều chị em lựa chọn. Để đưa bào thai ra ngoài, các bác sĩ sẽ dùng kẹp y tế chuyên dụng tiến hành nong rộng cổ tử cung để đưa vào tử cung dụng cụ y tế có hình dáng như cái thìa nạo vét và lấy phôi thai ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này lại tồn tại hạn chế đó là tỉ lệ rủi ro cao, vì thế nếu muốn thực hiện thủ thuật nạo hút thai, chị em nên chọn địa chỉ hút thai uy tín và chất lượng.

Chi phí hút thai có đắt không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, chi phí hút thai có đắt không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như là nhu cầu, quyết định của thai phụ khi thực hiện đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, chị em có thể dựa vào những yếu tố sau để hiểu được những chi phí mình cần phải bỏ ra để thực hiện việc hút thai an toàn.

– Chi phí hút thai phụ thuộc vào tuổi thai: Chi phí hút thai có đắt không? đầu tiên là còn phụ thuộc vào tuổi thai. Tuổi thai càng nhỏ, việc thực hiện hút thai sẽ càng dễ dàng và ít gây nguy hiểm. Ngược lại, tuổi thai lớn đồng nghĩa với việc thực hiện nạo hút thai sẽ khó khăn và gây nguy hại cho thai phụ nhiều hơn. Do vậy, chi phí của việc hút thai cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi của thai nhi.

– Phương pháp hút thai: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén, ở mỗi một phương pháp lại có chi phí khác nhau như: Hút thai bằng thuốc, nạo hút thai truyền thống, nạo hút thai bằng các phương pháp mới, hiện đại, không đau… Tùy vào mỗi trường hợp, tuổi thai, nhu cầu của người bệnh lựa chọn phương pháp hút thai khác nhau mà quyết định đến chi phí hút thai. Nếu áp dụng nạo hút thai bằng công nghệ hiện đại thì chi phí sẽ đắt hơn so với các cách hút thai thông thường nhưng đổi lại tính an toàn đối với sức khỏe thai phụ sẽ được đảm bảo hơn nhiều.

– Địa chỉ hút thai: Nếu thực hiện đình chỉ hút thai tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn hoặc chuẩn quốc tế thì chi phí hút thai sẽ đắt hơn so với các bệnh viện, phòng khám thông thường.

Các cơ sở y tế chất lượng bao giờ cũng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chất lượng phục vụ tốt, phòng khám đảm bảo an toàn, cơ sở vật chất hiện đại…Tất cả những yếu tố này đều tạo ra giá thành khác nhau ở mỗi địa chỉ khám điều trị.

– Một số yếu tố khác: Ngoài các chi phí kể trên thì chi phí hút thai có đắt không còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chi phí thuốc thang, thuốc giảm đau theo yêu cầu, chi phí hậu hút thai…

Để biết chính xác mức chi phí nạo hút thai là bao nhiêu, thai phụ cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành. Thai phụ cũng nên chọn cơ sở uy tín, tin cậy để phá thai, chứ đừng ham rẻ mà lại lĩnh phải những hậu quả đáng tiếc.

Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn đọc có thể gọi điện đến đường dây tư vấn 0385.990.114 hoặc tới địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và thăm khám.

Scroll to Top