Tác hại của bệnh tinh trùng yếu nguy hiểm cỡ nào?

Tình trạng tinh trùng yếu là một trong những mặc cảm lớn nhất khiên người đàn ông mất đi phong độ và sự nam tính. Vậy làm sao để biết tinh trùng yếu? Tinh trùng yếu biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng tinh trùng yếu là hiện tượng không đạt quá 20 triệu con tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch. Tình trùng bị dị tật, không có khả năng di chuyển hoặc di chuyển thấp, số lượng tinh trùng chết cao trên 25%.

Hầu hết những con số trên chỉ xác định qua thăm khám và làm xét nghiệm cụ thể hơn chứ không quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên thì trong thời gian dài quan hệ đều đặn và chưa thụ thai thì có thể nghi ngờ mắc phải tình trạng tinh trùng yếu và cũng bước đầu cách nhận biết tinh trùng yếu và đây cũng là biểu hiện của tinh trùng yếu. Hiện tượng này là nguyên nhân chính và chủ yếu dẫn tới nguyên nhân vô sinh lớn ở nam giới.

tinh trung yeu 4
Tác hại của bệnh tinh trùng yếu

NHỮNG NGUY HẠI BỆNH TINH TRÙNG YẾU

Tinh trùng yếu gây ra hậu quả lớn nhất là khả năng có con thấp do tinh trùng yếu gặp nhiều khó  khăn khi di chuyển đến kết hợp với trứng. Một số nguy hại của  bệnh tinh trùng yếu có thể kể đến như sau:

  • Giảm khả năng di chuyển của tinh trùng

Tinh trùng yếu là tự nó sẽ không đủ sức để vận động trong môi trường tinh dịch khi được phóng vào âm đạo của người phụ nữ. Nguy hại bệnh tinh trùng yếu ở nam giới sẽ làm cho nó không thể di chuyển đến gặp trứng và thực hiện quá trình thụ tinh.

  • Tinh binh có thể chết

Sau khi “xuất binh”, tinh trùng di chuyển đến cổ tử cung vào tử cung rồi lên thụ tinh với trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Những trường hợp nam giới có lượng tinh trùng yếu chiếm đa số thì tinh trùng sẽ không đủ sức di chuyển, chúng có thể chết trên đường “hành quân” và nhận thất bại không thể thụ tinh.

  • Gây vô sinh nam

Tình trạng tinh trùng yếu kéo dài sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai và dẫn đến hậu quả nặng nề gây vô sinh nam. Vô sinh chính một trong những  nguy hại bệnh tinh trùng yếu nặng nề nhất đối với người mắc bệnh tinh trùng yếu.

  • Vợ chồng không hòa hợp

Với mong muốn sớm có những đứa trẻ thắp lửa ấm cúng gia đình sau hôn nhân, cặp đôi nào cũng mong muốn có con. Khi nam giới tinh trùng yếu sẽ dẫn đến việc vợ chồng không thỏa mãn khoái cảm, lâu dần lãnh đạm, có khả năng gây đổ vỡ hạnh phúc.

Các cách phòng tránh hiện tượng yếu tinh trùng

  • Hạn chế uống bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích
  • Nam giới luôn giữ cho mình tình trạng ổn định và trạng thái tốt. Không nên kéo dài căng thẳng và ngủ đủ giấc.
  • Thường xuyên thăm khám sức khỏe sinh sản tránh tự ý sử dụng các loại thuốc và điều trị bệnh không theo chỉ định bác sỹ.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh và tránh ảnh hưởng đến chất lượng tâm lý tình dục

Để nâng cao chất lượng tinh trùng thì ngoài việc chú trọng các liệu pháp điều trị của bác sĩ, nam giới cần chú ý đến lối sống, thói quen mình, loại bỏ những thói quen xấu và tạo lập cho mình những thói quen tốt trong việc chăm sóc sức khỏe.

bv tv

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề tinh trùng yếu bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0385.990.114 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt giải đáp các thắc mắc nhé.

MỤC LỤC
Scroll to Top