Mụn rộp sinh dục là bệnh như thế nào?

Mụn rộp sinh dục là bệnh như thế nào?

Muộn rộp sinh là là bệnh như thế nào? Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục là chủ yếu. Khi bị virus gây bệnh xâm nhập, người bệnh sẽ có những biểu hiện ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt. Khi tình trạng bệnh phát triển nặng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

Mụn rộp sinh dục là bệnh như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục là một bệnh viêm nhiễm sinh dục do HSV gây ra. Căn bệnh này có tính chất lây nhiễm rất nhanh và chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, virus gây bệnh  còn lây truyền qua vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với vết loét của mụn rộp.

Mụn rộp sinh dục là bệnh như thế nào?

Người bệnh, sau khi bị virus xâm nhập, tại bộ phận sinh dục sẽ mọc lên các mụn nước, tập trung thành cụm hoặc các mảng lớn. Vài ngày sau, các mụn nước này sẽ vỡ ra làm lây lan rất nhanh. Đây là giai đoạn, có khả năng lây lan cho mọi người xung quanh rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Ở nam giới, mụn rộp sinh dục thường tập trung ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật, bìu và hậu môn. Nếu mụn rộp xâm nhập vào miệng sáo của nam giới thì có hiện tượng tiết dịch bất  thường.

Ở nữ giới, mụn rộp sinh dục xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ và thành âm đạo, khi xuất hiện bệnh nữ giới sẽ xuất hiện khí hư bất thường, ngứa ngáy tại bộ phận sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục có gây nguy hại không?

Đối với tình trạng bệnh  mụn rộp sinh dục, khi người bệnh mắc phải sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

– Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục:

Bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ gây tổn thương nghiêm trọng tới vùng kín của người bệnh, mà còn là nguyên nhân dẫn đến những viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Vì những tổn thương do mụn rộp sẽ gây ra, từ đó vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng phát triển mạnh và gây bệnh.

– Tạo điều kiện lây nhiễm các bệnh xã hội khác:

Theo các chuyên gia, những vết loét tại bộ phận sinh dục khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường là yếu tố dẫn đến việc lây nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục khác. Đặc biệt, quan hệ tình dục không an toàn hoặc điều kiện vệ sinh trước và sau khi quan hệ không đảm bảo, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

– Biến chứng vô sinh:

Những tổn thương tại bộ phận sinh dục khi bị mụn rộp sinh dục có thể làm thay đổi môi trường vùng kín. Điều này làm  ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng bị chết trước khi có cơ hội gặp gỡ với trứng và thụ tinh. Ngoài ra, những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa do mụn rộp sinh dục gây ra cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở bệnh nhân.

– Nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh:

Đối với phụ nữ mang thai, nữ giới bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể phải đối mặt với nguy cơ bị sẩy thai, sinh non hoặc dị tật. Đối với trẻ em khi sinh ra bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ mẹ dễ dẫn tới tổn thương đến não bộ, tổn thương niêm mạc, mù mắt, thậm chí là nhiễm trùng máu.

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có mức nguy hại cao nhất. Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu mắc bệnh, người bệnh cần phải thăm khám, điều trị hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0353909141 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ trực tiếp.

Scroll to Top