Lang ben ở háng những lí do gây bệnh thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt hiệu quả, ngăn ngừa tái phát. Cùng chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt phân tích và tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

Những lí do gây nên bệnh lang ben ở háng

33
Nguyên nhân gây lang ben ở bẹn

Nguyên nhân gây nên bệnh lang ben ở háng là do vi nấm Pityrosporum ovale gây ra. Chúng xâm nhập, tấn công da khi gặp các điều kiện như mồ hôi tiết ra nhiều nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, mặc quần bít kín…

Ngoài ra, người bị suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch, bệnh nhân có lượng cortisone trong người nhiều hơn người bình thường, phụ nữ mang thai, yếu tố di truyền, đổ mồ hôi nhiều, bệnh nhân có một bệnh nặng ở nội tạng, bệnh nhân được điều trị corticoides lâu ngày… cũng có nguy cơ cao đối với căn bệnh này.

Dấu hiệu nào cho thấy bị lang ben ở háng ?

Vùng bẹn rất dễ bị nấm da trong đó có lang ben. Vi nấm gây lang ben chỉ gây tổn thương trên bề mặt của da. Chúng có thể tồn tại trên da bình thường, gặp điều kiện thuận lợi sẽ gây bệnh. Do xảy ra ở vùng bẹn – vùng không phơi ra ánh sáng nên vùng da thương tổn sẽ tạo nên các dát giảm sắc tố màu hồng, nâu hoặc cà phê sữa, cũng có người bị mảng trắng hơn so với da bình thường. Các dát này có hình bầu dục, tròn hoặc như hình bản đồ.

Quan sát trên bề mặt vùng da bị lang ben sẽ thấy các vảy mịn, nếu cạo chúng giống như bụi phấn. Kích thước của vùng thương tổn khá đa dạng: từ vài mili cho đến vài centimet, nhiều khi chúng có thể kết hợp lại thành những đám lớn hơn có viền ngoằn nghèo. Tổn thương thường gây cảm giác châm chích khi nóng nực hoặc ra mồ hôi nhiều, ngứa ít hoặc không ngứa.

Điều trị lang ben ở háng bằng cách nào ?

Địa chỉ điều trị bệnh lang ben uy tín, chất lượng ở đâu?

Để trở thành phòng khám da liễu uy tín Phòng Khám đa khoa Bắc Việt luôn cố gắng nỗ lực làm việc và đáp ứng các yêu cầu quan trọng của một phòng khám điều trị bệnh lang ben chất lượng như:

– Được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động và kiểm duyệt về mọi mặt.

– Phòng Khám đa khoa Bắc Việt có đội ngũ y chuyên gia giỏi, trình độ chuyên môn cao và luôn học tập, tập huấn nâng cao trình độ.

– Luôn đổi mới và tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả là ưu tiên hàng đầu tại Phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

– Việc công khai, minh bạch chi phí điều trị, có hóa đơn chứng từ rõ ràng cũng là yếu tố giúp Phòng Khám trở thành địa chỉ điều trị da liễu uy tín, được người dân tin tưởng.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại của Phòng Khám đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu khám và điều trị bệnh của mọi trường hợp và đáp ứng yêu cầu của một phòng khám da liễu uy tín tại Hà Nội.

MỤC LỤC
Scroll to Top