Nam giới bị tiểu ra máu sau khi quan hệ

Nam giới bị tiểu ra máu sau khi quan hệ

Tiểu ra máu sau khi quan hệ ở nam giới là hiện tượng ít gặp ở các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, khi tình trạng này xuất hiện, báo hiệu một số bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn gây ra. Những kiến thức về hiện tượng tiểu ra máu sau khi quan hệ ở nam giới nói riêng và bạn đọc nói chung cần trang bị để xử lý bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nam giới sau khi quan hệ?

Hiện tượng tiểu ra máu là khi có nhiều hồng cầu trong nước tiểu, nhưng cũng có trường hợp nước tiểu đỏ nhưng không có hồng cầu. Đó là bệnh tiểu ra huyết sắc tố, hoặc uống các thuốc… Còn đi tiểu sau quan hệ mà ra máu có thể là hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nam giới bị tiểu ra máu sau khi quan hệ
Nam giới bị tiểu ra máu sau khi quan hệ nguyên nhân do đâu 

– Do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hay viêm túi tinh.

– Do vỡ mạch máu nhỏ trong niệu đạo khi xuất tinh.

– Do như ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

– Do một số bệnh lý như tổn thương dọc theo đường dẫn nước tiểu từ đài bể thận xuống niệu quản, bàng quang, tổn thương thận.

– Do bệnh rối loạn về máu như rối loạn đông máu.

Điều trị tiểu ra máu sau khi quan hệ ở nam giới

Để yên tâm nam giới có thể đến các trung tâm y tế để được thăm khám cụ thể và xác định bệnh chính xác, khi đó sẽ có biện pháp điều trị phù hợp. Sau khi thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp với hiện tượng tiểu ra máu sau khi quan hệ ở nam giới như sau:

– Do nhiễm trùng đường tiểu

Các bác sĩ sẽ dùng kháng sinh điều trị theo phác đồ cho nhiễm trùng đường tiểu. Triệu chứng tiểu ra máu ở nam của bệnh nhân sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi dùng thuốc, đối với trường hợp nhiễm trùng đường tiểu định kỳ thì cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị.

– Do sỏi thận

Bệnh nhân được uống một lượng lớn nước và hoạt động. Bác sĩ cũng có thể sẽ dùng các biện pháp xâm lấn để loại bỏ sỏi như dùng sóng xung kích, một vài trường hợp đặc biệt sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.

– Do bệnh lý tuyến tiền liệt

Bác sĩ sẽ làm giảm các triệu chứng và phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt cùng đường tiết niệu bằng việc dùng thuốc, và chuyển sang dùng tia laze hoặc sóng âm để điều trị.

– Do bệnh thận

Bác sĩ sẽ điều trị để làm giảm viêm nhiễm và hạn chế thiệt hại cho chức năng của thận giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

– Do ung thư

Việc đầu tiên là phải loại bỏ tế bào ung thư bằng bức xạ và hóa trị. Một số trường hợp sẽ tiến hành phẫu thuật hoặc cắt bỏ bàng quang. Một vài trường hợp khác sẽ dùng thuốc để thúc đẩy hệ miễn dịch của bàng quang.

Nam giới có những nỗi niềm khó nói về các bệnh nam khoa hoặc muốn biết thêm thông tin về điều trị tiểu ra máu sau khi quan hệ. Có thể liên hệ tới các chuyên gia, bác sĩ nam khoa Bắc Việt bằng cách đến trực tiếp địa chỉ trên hoặc gọi đến số 0353909141 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Scroll to Top