Phòng tránh bệnh sùi mào gà thế nào?

Phòng tránh bệnh sùi mào gà thế nào?

Như chúng ta đã biết, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi người trong cộng đồng cần có những kiến thức nhất định về bệnh cũng như có biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào hiệu quả nhất.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà thế nào?

 Để ngăn chặn cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà, mỗi người cần có những phương pháp phòng bệnh như sau:

– Quan hệ tình dục an toàn: Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt với những người có nhiều bạn tình buộc phải sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh xã hội. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn chưa đủ để phòng ngừa. Bởi virus HPV có thể lây truyền qua con đường gián tiếp.

phong-tranh-benh-sui-mao-ga-nao
Phòng tránh bệnh sùi mào gà thế nào?

– Không sử dụng chung vật chung cá nhân với người khác: Có thể nhiều người chưa biết sùi mào gà còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc tiếp xúc dịch mủ của người bệnh từ vật dụng cá nhân hoặc vật dụng trung gian. Bởi thế, cách phòng ngừa sùi mào gà đó là không nên dùng chung đồ với người khác, chú ý khi đi nhà vệ sinh công cộng để tránh lây nhiễm gián tiếp đáng tiếc có thể xảy ra.

– Trang bị kiến thức về sùi mào gà: Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nam và nữ giới mắc sùi mào gà ngày càng tăng cao bởi đa phần mọi người chưa hiểu rõ về bệnh lý để chủ động phòng ngừa, trong khi đó lại quá thoáng trong đời sống tình dục. Vì thế, với mỗi người cần tự trang bị những kiến thức cần thiết nhất về bệnh cho chính bản thân cũng như những người xung quang, bao gồm: nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa hiệu quả ra sao. Để từ đó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách: Mỗi người cần chú  ý nhiều hơn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày. Bởi khi vùng kín bị viêm nhiễm virus HPV dễ dàng tấn công và để bệnh tiến triển nặng hơn đồng thời cũng tránh được các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các chuyên gia sức khỏe khuyên tất cả nam nữ giới phải biết cách vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày, đặc biệt trước  và sau khi có hoạt động tình dục, không thụt rửa âm đạo, sử dụng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chất, lượng, ao toàn, ít thành phần chất tẩy rửa.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Cả nam và nữ giới cần duy trì khám sức khỏe định kỳ đều đặn ít nhất 2 lần/1 năm. Việc biết được tình hình sức khỏe của bản thân ra sao rất quan trọng để tầm soát bệnh xã hội và một số bệnh lý khác. Phát hiện sớm có ý nghĩa rất quan trọng tích cực góp phần điều trị được thành công tình trạng bệnh cũng như tránh lây lan sang người khác.

Ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục  như mọc những mụn thịt, u nhú… hoặc có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì cần phải đi khám ngay. Việc hỗ trợ điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian ủ bệnh, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc cần giải đã về bệnh sùi mào gà, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại tư vấn 0353909141 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Scroll to Top