Tiểu ra máu dấu hiệu của bệnh gì và hướng xử lý cụ thể

Tiểu ra máu dấu hiệu của bệnh gì và hướng xử lý cụ thể

Đi tiểu ra máu là một trong những hiện tượng bất thường xảy ra đối với đường tiết niệu của cả nam giới và nữ giới. Tiểu ra máu đôi khi chỉ là do tổn thương tam thời và có thể tự khỏi. Cũng có trường hợp tiểu ra máu do các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tuyến thận, bàng quang, tiết niệu, niệu đạo. Người bệnh không nên chủ quan khiến bệnh chuyển qua giai đoạn nặng khó điều trị và tốn kém.

Tình trạng bị đi tiểu ra máu là như thế nào?

Tình trạng tiểu ra máu là như thế nào

Đi tiểu ra máu là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu, biểu hiện ở màu sắc bất thường của nước tiểu. Thông thường nước tiểu có màu vàng nhạt và sẽ nhạt màu dần ở cuối ngày, trong trường hợp tiểu ra máu thì nước tiểu có màu hồng nhạt, màu đỏ hoặc màu vàng nâu.

Ở một số người đi tiểu ra máu có thể tự khỏi không cần điều trị, nhưng phần lớn các trường hợp đi tiểu ra máu trong thời gian dài là dấu hiệu của một số bệnh lý của cơ thể cần phải điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Tiểu ra máu là bệnh gì?

– Sỏi bàng quang hoặc sỏi thận, đau tinh hoàn:  Bệnh thận, ung thư, nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng thận,  phì đại tuyến tiền liệt, rối loạn di truyền, chấn thương thận, do sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống ung thư, tập thể dục nặng.

– Viêm bàng quang hoặc sỏi thận: Các khoáng chất trong nước tiểu có thể kết tủa thành các tinh thể trong ống thận hay bàng quang. Lâu ngày, các tinh thể này liên kết lại với nhau trở thành sỏi gây đau đớn cho người bệnh. Sỏi bàng quang hoặc sỏi thận có thể gây ra hiện tượng đái ra máu tổng thể hoặc chảy máu vi thể.

– Ung thư: Khi nước  tiểu ra máu có thể là một dấu hiệu của thận, bàng quang có vấn đề hoặc  u xơ tuyến tiền liệt. Thật không may, có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu, khi các bệnh ung thư được điều trị thêm.

– Nhiễm trùng đường tiểu: Hệ quả nhiễm trùng này thường gặp sau sinh hoạt tình dục. Các biểu hiện có thể bao gồm một sự liên tục kích thích để đi tiểu đau và buốt khi đi tiểu, và nước tiểu có mùi nồng. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi, dấu hiệu của bệnh chỉ có thể được phát hiện bằng kính hiển vi.

– Nhiễm trùng thận: Nhiễm trùng thận (viêm bể thận) có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập thận từ dòng máu hoặc di chuyển lên từ niệu quản đến thận. Các dấu hiệu và triệu chứng thường tương tự như nhiễm trùng bàng quang, mặc dù nhiễm trùng thận có nhiều khả năng gây sốt và đau sườn.

– Rối loạn di truyền: Bệnh thiếu máu thiếu hụt kinh niên của các tế bào máu đỏ có thể là nguyên nhân gây ra máu trong nước tiểu, cả tổng và vi hematuria. Vì vậy, có thể có hội chứng Alport, ảnh hưởng đến các màng lọc ở cầu thận của thận.

– Chấn thương thận: Một cú đánh hoặc thương tích khác với thận từ một tai nạn hoặc khi chơi môn thể thao có thể gây ra chảy máu trong nước tiểu mà bạn có thể nhìn thấy.

Cách xử lý tiểu ra máu hiệu quả tại địa chỉ uy tín, chất lượng?

Cách xử lý và điều trị bệnh đi tiểu có máu cần thực hiện các xét nghiệm cụ thể để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Dựa vào kết quả đó, bệnh nhân sẽ được cho sử dụng thuốc và phác đồ điều trị phù hợp. Chính vì vậy để sớm kết thúc tình trạng tiểu ra máu hiệu quả bạn đọc cần chọn lựa cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng.

Hướng xử lý bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả là gì?

Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi có  đầy đủ ưu thế và tiêu chí của một cơ sở y tế chất lượng cao, được người dân tin tưởng lựa chọn. So với các cơ sở y tế công lập, Phòng khám Bắc Việt không hề thua kém bất kỳ vấn đề gì. Với nhưng ưu điểm nổi bật như:

– Hệ thống trang thiết bị y tế phần lớn được nhập khẩu tân tiến và hiện đại.

– Đội ngũ bác sỹ chuyên khó được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc và hỗ trợ điều trị sức khỏe sinh sản.

– Đa dạng về phương pháp khám điều trị bệnh đem đến cảm giác an toàn cho bệnh nhân.

– Chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị luôn công khai , hợp lý và ổn định.

– Mọi thông tin liên quan đến người bệnh luôn được bảo mật tối đa.

Khi bị đi tiểu ra máu, người bệnh cần thăm khám cũng như điều trị kịp thời để ngăn chặn những biến chứng của bệnh có thể xảy ra. Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể.

Scroll to Top