Những xét nghiệm viêm gan A cần thiết

Những xét nghiệm viêm gan A cần thiết

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm do virut viêm gan A gây nên. Các virut viêm gan thường lây lan khi một người ăn lượng nhỏ đồ ăn chứa virus viêm gan A trong các thực phẩm hoặc nước uống bị ô nhiễm.

Thông thường viêm gan A không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên có một vài trường hợp viêm gan có thể xảy ra tình trạng viêm gan A tối cấp cực kỳ nguy hiểm nên cần hết sức lưu ý. Do vậy để sớm phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh viêm ga A cần tiến hành xét nghiệm những gì các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau:

Các xét nghiệm viêm gan A cần thiết

Do virus viêm gan A có trong dịch tiết, nước bọt, mồ hôi và  phân của người bệnh nên thường khi xuất hiện nó sẽ bùng phát rất nhanh. Vậy làm cách nào để biết cụ thể mình có bị mắc viêm gan A hay không?

Những xét nghiệm viêm gan A cần thiết

Ngoài việc quan sát việc xuất hiện của một số triệu chứng như: vàng da, nôn, mệt mỏi, chán ăn…thì việc xét nghiệm là việc chẩn đoán bệnh viêm gan A có độ tin cậy nhất. Xét nghiệm máu được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của viêm gan A trong cơ thể. Một mẫu máu được lấy, thường là từ một tĩnh mạch ở cánh tay và gửi đến một phòng thí nghiệm để thử nghiệm.

Chẩn đoán phát hiện viêm gan a dựa trên kết quả đo kháng thể đặc hiệu trong máu bệnh nhân đặc hiệu cho bệnh viêm gan A được tạo ra ở giai đoạn đầu lây nhiễm và tăng cao trong máu sau 4-6 tuần. Sau đó giảm xuống và không còn phát hiện thấy sau 3-6 tháng.

Hai xét nghiệm máu tìm kháng thể để chẩn đoán nhiễm viêm gan A sẽ dương tính trong huyết thanh và kháng thể đặc hiệu toàn phần kháng . Nếu kết quả xét nghiệm chỉ dương tính với mức kháng thể đặc hiệu toàn phần thì không thể phân biệt được lây nhiễm mới mắc phải hay đã từng mắc trước đó. Nếu thành phần kháng thể dương tính thì có thể xác định được bệnh nhân đang bị nhiễm cấp tính. Kháng thể đặc hiệu toàn phần có thể dùng để xác định tình trạng miễn dịch sau khi tiêm vắc xin.

Lưu ý: Chẩn đoán xác định bệnh bằng xét nghiệm máu tìm kháng thể kháng virus viêm gan A. Kháng thể này có thể không xuất hiện trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng sau khi bạn bị viêm gan, bởi vậy xét nghiệm quá sớm có thể cho kết quả âm tính giả. Hơn nữa, các kháng thể này vẫn tồn tại trong máu ngay cả khi bạn đã hồi phục.

Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh viêm gan A hiện nay?

Đa phần người bệnh thường e ngại chi phí cao nên không dám thăm khám hay điều trị bệnh sớm. Đến khi những triệu chứng và ảnh hưởng của bệnh nặng mới đi khám và điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị cũng như số tiền phải chi trả trong quá trình điều trị sẽ bị tăng nên. Các bác sĩ chuyên khoa gan tại Phòng khám Bắc Việt cho biết: Bệnh gan nên thăm khám và điều trị sớm, không nên để bệnh diễn biến lâu ngày sẽ rất khó điều trị.  Các bạn có thể nhận định chi phí điều trị bệnh viêm gan A khi xác định được các yếu tố phụ thuộc sau đây:

– Mức độ bệnh

– Phương pháp điều trị

– Chi phí phát sinh (nếu có các bệnh khác theo kèm)

– Cơ sở y tế điều trị bệnh lý viêm gan A

Địa chỉ xét nghiệm và phát hiện bệnh viêm gan A uy tín ở Hà Nội?

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc trên đại bàn Hà Nội và muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh ga uy tín, chất lượng thì các bạn hãy đến với Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Phòng khám gan Bắc Việt là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, trong đó có bệnh viêm gan A. Người bệnh khi mắc viêm gan A cần đi khám, xét nghiệm và làm theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý điều trị tránh gây hại cho gan.


Đến với phòng khám gan Bắc Việt các bạn sẽ nhận thấy rõ những ưu điểm nổi bật như:
  1. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên khoa gan mật cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Người bệnh có thể an tâm khi thực hiện thăm khám bệnh gan nhiễm mỡ tại đây, sẽ có kết quả sớm cùng độ chính xác cao.
  2. Phòng khám luôn không ngừng cập nhật những phương pháp khám điều trị bệnh gan hiện đại nhất từ các nước có nền y tế phát triển. Với phương pháp điều trị bệnh gan đông tây y kết hợp, liệu pháp xung mạch tần số thấp và liệu pháp truyền ngược tự thân đã mang lại hiệu quả điều trị rất cao cho người bệnh.
  3. Phòng khám đa khoa Bắc Việt với cung cách làm việc chuyên nghiệp, thủ tục khám, xét nghiệm nhanh, bệnh nhân không phải mệt mỏi chờ đợi. Đội ngũ nhân viên lễ tân, y tá cùng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc nhẹ nhàng sẽ khiến người bệnh hài lòng và an tâm.
  4. Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Bắc Việt còn áp dụng nhiều chương trình khám bệnh ưu đãi, nhằm tiết kiệm chi phí khám và điều trị bệnh cho người dân, tạo điều kiện cho mọi người bệnh được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao.
Scroll to Top