Cách phá thai an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Cách phá thai an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Phá thai là việc làm không ai muốn xảy ra, tuy nhiên khi không còn cách nào khác nữ giới đã lựa chọn phương án này. Khi quyết định lựa chọn phá thai, thai phụ cần áp dụng những cách phá thai an toàn để tránh những biến chứng cũng như nguy hại xảy ra.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là quá trình chấm dứt thai nghén sớm cho chị em do những y bác sĩ được đào tạo, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn của bộ y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đảm bảo vệ sinh thực hiện. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa các tai biến biến chứng có thể xảy ra. Phá thai an toàn chính là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản, tính mạng cho chị em.

Phá thai an toàn là gì?

Cách phá thai an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Hiện nay có khá nhiều cách phá thai an toàn được áp dụng. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp phá thai còn phụ thuộc vào tuổi thai trong bụng, sức khỏe hiện tại của thai phụ cũng như nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay đang được phòng khám áp dụng đó là:

– Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, hội chứng rối loạn đông máu, thiếu máu, các bệnh về gan thận. Phương pháp này cần được theo dõi sát sao để tránh tình trạng bong huyết hoặc sót thai. Chị em không nên tự ý mua thuốc dùng tại nhà mà cần thực hiện dưới sự giám sát của bác sỹ.

– Hút thai: Thai phụ sẽ được gây tê ở tử cung, uống thuốc giảm đau và vệ sinh vùng kín trước khi bác sỹ đưa một ống hút vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài. Đây là cách phá thai an toàn, thời gian diễn ra nhanh và chảy máu ít, là phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

– Nạo thai: Áp dụng trong trường hợp thai không áp dụng được 2 phương pháp trên. Cũng tương tự như phương pháp hút thai tuy nhiên nạo thai sẽ đưa dụng cụ vào tử cung để nạo. So với hút thai, nạo thai dễ gây tổn thương cho tử cung của thai phụ nhiều hơn.

– Ngoài ra còn có các cách phá thai khác như nong, gắp thai, tuy nhiên do có mức độ rủi ro cao nên chỉ thực hiện khi có ý kiến chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

LÝ DO PHẢI CHỌN ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN

Phá thai là việc can thiệp các thủ thuật nội khoa hoặc ngoại khoa để đình chỉ sự phát triển của thai nhi khi đáp ứng đủ các yêu cầu về tuổi thai, sức khỏe thai phụ tương ứng với từng cách phá thai nhất định như: phá thai bằng thuốc, hút thai hay nạo phá thai.

Hiện nay, các phòng khám phá thai mọc lên nhằm thỏa mãn nhu cầu giải quyết thai trong im lặng, nhanh gọn và bảo mật mà không hề chú trọng đến độ an toàn. Vì phần lớn là các trường hợp mang thai ngoài ý muốn ở độ tuổi vị thành niên, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa kết hôn và không được trang bị đầy đủ các kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Như vậy, thẳng thắn nhìn vào thực trạng nạo phá thai không an toàn đáng báo động ở Việt Nam hiện nay cùng với những nguy hiểm và biến chứng của việc phá thai không an toàn gây ra bạn sẽ tự hiểu tại sao phá thai an toàn là bắt buộc và vô cùng cần thiết.

Để quá trình phá thai diễn ra đảm bảo cũng như không xảy ra bất cứ biến chứng nào, thai phụ cần lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín cũng như được thăm khám kĩ càng trước khi quyết định phá thai.

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 hoặc đến trực tiếp số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội  để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và giải đáp cụ thể.

Scroll to Top