Việc thực hiện hút thai ảnh hưởng gì không?

Việc thực hiện hút thai ảnh hưởng gì không?

Việc thực hiện hút thai ảnh hưởng gì không ? Là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Khi nạo hút thai bác sĩ đưa một ống nhỏ  vào tử cung được nối với một máy bơm để hút phôi thai ra ngoài. Như vậy sẽ tác động trực tiếp đến tử cung  gây tổn thương tử cung. Sau đây là những ảnh hưởng có thể xảy ra từ việc nạo hút thai và mức độ ảnh hưởng của nó khi nạo hút thai.

Việc thực hiện hút thai ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai là một trong những việc làm không mong muốn của bất kì ai. Bởi khi thực hiện nạo hút thai, không chỉ mang đến cảm giác tội lỗi về tinh thần mà còn mang đến những ảnh hưởng đến cơ thể về sau. Việc phá thai nếu không đạt an toàn có thể dẫn đến những hậu quả sau:

Hút thai gây ra những ảnh hưởng như nào?

– Gây vô kinh

Nạo hút thai sẽ làm cho lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi, lúc này tử cung sẽ cần một thời gian để tái tạo lại, nếu tử cung bị mỏng quá thì sẽ không hồi phục được như lúc đầu sẽ dẫn đến tình trạng vô kinh cuối cùng là vô sinh. Nhưng nạo hút thai lần đầu thì nội mạc tử cung sẽ bị mỏng đi không đáng kể, vì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá về trường hợp này.

– Gây viêm nhiễm vùng chậu

Khi nạo hút thai bác sĩ đưa những dụng cụ  chuyên khoa vào tử cung để nạo hút thai, nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương tử cung, cộng với việc vệ sinh không sạch sẽ gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vùng chậu.Đây là một trong những ảnh hưởng nạo hút thai lần đầu.

– Kinh nguyệt bị rối loạn

Nạo hút thai sẽ ảnh hưởng đến tuyến sinh sản, mà chu kì kinh nguyệt lại bị ảnh hưởng bởi tuyến sinh sản, các nội tiết tố…nên sau khi nạo hút thai chu kì kinh nguyệt sẽ bị rối loạn, nếu chị em để trường hợp này xảy ra kéo dài thì rất có nguy cơ dẫn đến bị vô sinh.

– Tử cung bị dính do ảnh hưởng của nạo hút thai

Trường hợp này xảy ra cũng do nạo hút thai nhiều lần, hoặc khi tiến hành thủ thuật bác sĩ làm mạnh tay gây tổn thương sẹo dính. Khi tử cung bị dính tinh trùng sẽ bị cản trở khi gặp trứng và khả năng làm tổ của phôi thai. Ảnh hưởng này rất ít xảy ra với lần đầu nạo hút thai, tuy nhiên chị em cũng nên đến những cơ sở y tế uy tín để nạo hút thai, không nên quan tâm quá đến vấn đề nạo hút thai bao nhiêu tiền, đừng ham rẻ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

– Lạc nội mạc tử cung

Khi nạo hút thai đặc biệt là nạo hút thai nhiều lần sẽ làm cho tử cung bị co lại, khi có kinh nguyệt tử cung sẽ đẩy máu kinh ngược buồng trứng và từ đó hình thành lạc nội mạc tử cung và có nguy cơ vô sinh cao. Tuy nhiên nếu bạn nạo hút thai lần đầu và nạo hút thai tại cơ sở y tế uy tín thì trường hợp này xảy ra khá là ít hầu như là không có.

– Ống dẫn trứng bị viêm tắc

Nạo hút thai bị viêm nhiễm sẽ làm cho ống dẫn trứng bị viêm hoặc bị tắc. Điều này sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng hoặc trứng đã thụ thai mà không về tử cung làm tổ được. Di chứng này có thể xảy ra ngay cả khi bạn nạo hút thai lần đầu nếu thủ thuật nạo hút thai không đảm bảo vệ sinh.

Không phải tất cả các trường hợp phá thai để bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thai phụ khi quyết định thực hiện phá thai cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, có bác sỹ tay nghề cao để hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc. Mọi mong muốn cần giúp đỡ, hãy gọi điện đến tổng đài 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn.

Scroll to Top