Cách thực hiện bỏ thai an toàn hiện nay

Cách thực hiện bỏ thai an toàn hiện nay

Những  cách phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những vấn đề rất quan trọng mà nữ giới nên tìm hiểu trước khi có ý định chấm dứt tình trạng thai nghén. Vì đây chính là điều kiện cần thiết để đảm bảo nữ giới có phá thai thành công hay không? Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Bắc Việt sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau.

Thực hiện bỏ thai an toàn là gì?

Phá thai là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở. Phá thai thường được áp dụng với những chị em trót mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con, hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, hay người mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con.

Thực hiện bỏ thai an toàn là gì?

Mặc dù đây là một trong những hành vi không được khuyến khích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên, nhất là những người trẻ. Chính vì vậy, việc cung cấp những thông tin về chăm sóc sức khỏe giới tính và các phương pháp phá thai an toàn là vấn đề quan trọng và cấp thiết mà nữ giới cần tìm hiểu.

Cách thực hiện bỏ thai an toàn hiện nay

Hiện nay có 3 cách được bỏ thai được thực hiện. Những cách này đều sẽ phải phụ thuộc vào tuổi thai, tình trạng thai và sức khỏe của thai phụ. Và tất nhiên không phải phòng khám nào cũng được cung cấp ca 3 cách này. Vì vậy, thai phụ cần lựa chọn và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

– Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng cách dùng thuốc uống được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, tức không cần xâm lấn vào tử cung thai phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những cái thai từ 7 tuần tuổi trở xống, được xác định nằm trong tử cung và người mang thai không phải là bệnh nhân mắc các bệnh như: hen suyễn, cao huyết áp, rối loạn đông máu, tiểu đường và các bệnh về gan thận.

Hút thai

Hút thai tức là dùng ống hút vô trùng đưa vào buồng tử cung của người mẹ để hút thai cùng nhau thai ra ngoài. Đây là cách tống thai tách khỏi tử cung dưới áp lực âm. Trước khi hút thai, bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, gây tê cổ tử cung và vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Đây được xem là một trong những cách phá thai an toàn vì tỷ lệ biến chứng khá thấp, thời gian tống xuất thai nhi ra ngoài tử cung diễn ra nhanh và ít bị chảy máu. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi và rất nguy hiểm nếu làm ở những cơ sở không đảm bảo điều kiện y tế.

– Nạo thai

Cũng giống như phương pháp hút thai, nạo thai sẽ dùng cách đưa dụng cụ tống xuất thai nhi vào cơ thể người mẹ. So với việc hút thai, nạo thai gây đau đớn và để lại nhiều tổn thương hơn.

Cả 3 cách trên đều là những cách phá thai an toàn, giúp sớm đẩy thai ra ngoài và thời gian gây chảy máu chỉ kéo dài tối đa 1 tuần. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện phá thai trở thành những phương pháp phá thai an toàn, bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế và bản thân cơ sở y tế thực hiện các ca phá thai này phải đảm bảo điều kiện vệ sinh và y tế đầy đủ.

Mọi thắc mắc cần tư vấn cũng như cần giúp đỡ, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn cụ thể nhất từ các bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top