Tư vấn phương pháp phá thai an toàn

Tư vấn phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn là mục đích hướng đến của rất nhiều chị em có nhận thức rõ ràng về những vấn đề xung quanh việc phá thai. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều chị em rất mơ hồ, không biết phải làm thế nào để thực hiện phá thai an toàn, đúng quy trình. Chính điều này đã gây ra những tác động xấu liên quan đến sức khỏe của chị em. Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ đưa ra những tư vấn phá thai an toàn để chị em có thể tham khảo.

Phá thai an toàn là gì?

Tư vấn phá thai an toàn là điều cần thiết để chị em có kiến thức bảo vệ sức khỏe của bản thân. Để đảm bảo cho việc đình chỉ thai nghén khi “vỡ kế hoạch” diễn ra một cách an toàn, bạn cần nắm bắt rõ về rất nhiều yếu tố quan trọng. Tuy nhiên có thể thấy rằng, do tâm lý ngại ngùng, những kinh nghiệm chia sẻ, hay thông tin thường rất thiếu sót và tủn mủn. Do đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ gửi đến bạn đọc ở bài viết dưới đây những tư vấn phá thai an toàn một cách chi tiết và cụ thể.

Tư vấn phá thai an toàn

Rất nhiều chị em nhận thức được những vấn đề xung quanh việc phá thai một cách rất rõ ràng nên luôn hướng đến phá thai an toàn. Nhưng mặt bằng chung họ vẫn rất mơ hồ, chưa hiểu rõ thế nào để phá thai an toàn và đúng quy trình. Chính những vấn đề này gây nên những tác động không tốt đến sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi phá thai.

Phá thai an toàn là phương pháp châm dứt thai kỳ hạn chế mọi đau đớn của thai phụ trong và sau quá trình phá thai, hạn chế tối đa những biến chứng và tai biến có thể xảy ra, không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như sự an toàn của người phụ nữ.

Thực hiện phá thai cần lưu ý gì?

Để quá trình thực hiện phá thai được an toàn nhất, thai phụ cần lưu ý như sau:

– Phương pháp phá thai

Có rất nhiều phương pháp giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi như sử dụng thuốc hoặc can thiệp của kỹ thuật hút thai. Khi có nhu cầu phá thai, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám, tùy theo tình hình cụ thể bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn. Hiện nay, phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn đang là kỹ thuật được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này đảm bảo an toàn, nhanh chóng, ít gây tổn thương đến cổ tử cung và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Bạn nên chú ý đến cơ sở uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để thực hiện phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình.

– Thời gian phá thai

Thời gian phá thai thuận lợi nhất là khi thai được khoảng 35 – 45 ngày tuổi, đây là thời gian phá thai tốt nhất, thời gian phá thai nhanh, đồng thời sức khỏe của chị em cũng sẽ nhanh hồi phục sau khi làm phá thai.

Với thủ thuật phá thai không đau, bác sỹ sẽ khuyên bạn không nên tiến hành quá sớm để tránh tình trạng sót thai, hay tổn thương đến cổ tử cung. Nhưng cũng không nên để thai quá lâu, khi đó thai đã thành hình, có xương cốt, diện tích tử cung lớn, thành tử cung mỏng, thao tác làm phá thai khó, thời gian phá thai lâu, ra nhiều máu, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

– Chi phí phá thai

Chất lượng và chi phí là hai khía cạnh mà nhiều người bệnh quan tâm trong đó phá thai cũng vậy. Tuy nhiên, với phương pháp kỹ thuật hiện đại như hút thai bằng ống siêu dẫn chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp truyền thống. Các chị em không nên ham rẻ, đến các cơ sở phá thai “chui” vì đó là những nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa về sau.

– Chăm sóc sau phá thai

Chăm sóc sau khi phá thai rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này. Sau khi phá thai, chị em nên chú ý chăm sóc sức khỏe, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tránh ăn đồ cay nóng kích thích và vận động mạnh. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời không nên quan hệ tình dục 1 tháng sau khi phá thai.

Để hiểu rõ chi tiết hơn về tư vấn thực hiện phá thai an toàn, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể và an toàn nhất.

Scroll to Top