Cách phòng tránh bệnh tiểu rắt sau khi quan hệ

Cách phòng tránh bệnh tiểu rắt sau khi quan hệ

Tiểu rắt sau quan hệ là một biểu hiện bất thường của cơ thể. Để biết triệu chứng này có nguy hiểm đến sức khỏe hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu rắt khi quan hệ như sau:

–       Tiểu rắt sau khi quan hệ do sinh lý: đây là một hiện tượng thường gặp sau khi quan hệ tình dục. Biểu hiện này có thể do niêm mạc bị sưng phù do quan hệ tình dục, gây hẹp niệu đạo, co bóp bàng quang không tốt gây ra chứng tiểu rắt. Biểu hiện này có thể biến mất sau đó và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

–       Tiểu rắt sau quan hệ do bệnh lý: Một số bệnh lý gây biểu hiện tiểu rắt như: Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…Những bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt và niệu đạo đều gây biểu hiện ban đầu là tiểu rắt nhất là sau khi quan hệ tình dục.

–       Do bị bệnh lậu: một trong những biểu hiện của bệnh lậu là chứng tiểu rắt sau quan hệ. Bệnh lậu là một bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống của người bệnh.

Tiểu rắt nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, không những vậy còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tiểu rắt có thể gây viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sinh lý người bệnh.

Nguyên nhân gây tiểu rắt sau khi quan hệ

Phương pháp điều trị bệnh tiểu rắt

Phương pháp điều trị bệnh tiểu rắt khá đơn giản, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc đông y hoặc thuốc tây y để điều trị bệnh nhưng phải được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Một số bài thuốc dân gian điều trị tiểu rắt như sau:

–       Bột sắn dây: pha loãng bột sắn dây lấy nước uống hàng ngày rất tốt cho hệ bài tiết, thanh nhiệt, giải độc,  giảm tiểu rắt…

–       Bí xanh: cũng có tác dụng giống như sắn dây, bí xanh giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc,làm mát cơ thể. Bạn có thể dùng bí xanh luộc lây nước uống hàng ngày hoặc xay sống làm sinh tố cũng rất tốt.

–       Rau mã đề, cỏ mực, đinh lăng, nước dừa: Những nguyên liệu này đề rất dễ kiếm trong thiên nhiên, giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Một số lời khuyên của bác sĩ dành cho bệnh nhân mắc chứng tiểu rắt

–       Không nên hạn chế uống nước, cần uống đủ số nước mà nhu cầu cơ thể cần

–       Có chế độ ăn uống khó học, rèn luyện cơ thể nâng cao sức khỏe

–       Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh nếu có và biện pháp điều trị kịp thời.

–       Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ quá sức.

–       Bệnh nhân mắc chứng tiểu rắt không nên tự ý mua thuốc điều trị mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước tiên.

Nếu phát hiện bị tiểu rắt sau quan hệ bệnh nhân không nên quá lo lắng, nên theo dõi bệnh trước xem có những biểu hiện nào khác không. Tuy nhiên, khi có bất kì dấu hiệu nào khác bệnh nhân nên đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị bệnh. Không nên để bệnh chuyển biến nặng mới đi khám, lúc này khả năng điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh tiểu rắt sau quan hệ. Người bệnh không nên coi thường những triệu chứng này vì nó có thể là bước đầu cảnh báo bạn đang mắc một bệnh nguy hiểm nào đó.

Scroll to Top