Chi phí điều trị viêm cổ tử cung là bao nhiêu tiền có đắt không

Chi phí điều trị viêm cổ tử cung là bao nhiêu

Chưa chắc chắn nhưng em nghi ngờ mình bị viêm cổ tử cung bởi e có hiện tượng khí hư ra nhiều và có mùi hôi, xuất huyết âm đạo, lại hay đau bụng dưới âm ỉ, tiểu tiện cũng bất thường nữa. Em muốn đi khám bệnh sớm nhưng sợ không đủ tiền chi trả vì em còn là sinh viên. Không biết chi phí điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền vậy bác sĩ? (Phan Thị Hà – Hà Nội)

Chào em,

Bất cứ một bất thường nào về vùng kín cùng những biểu hiện kèm theo đều là dấu hiệu “tố cáo” cơ quan sinh sản có vấn đề. Đối với trường hợp của em, khí hư ra nhiều và có mùi hôi, lại hay đau bụng dưới âm ỉ, tiểu tiện cũng có nhiều điểm khác lạ thì đó chắc chắn là triệu chứng bệnh phụ khoa. Mặc dù đúng là nguy cơ cao em bị viêm cổ tử cung, tuy nhiên các bệnh phụ khoa thường dễ bị nhầm lẫn do biểu hiện khá giống nhau nên chưa khẳng định được.

Bạn cần biết rằng: Viêm cổ tử cung nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung, ngoài những phiền toái mà chúng gây ra đối với sinh hoạt hàng ngày, đời sống vợ chồng thì còn là căn nguyên khiến chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nếu không khám và điều trị kịp thời. Do đó, không nên quá lo lắng về chi phí mà điều cần làm là khám và điều trị ngay khi phát hiện các dấu hiệu lạ.

Chi phí điều trị viêm cổ tử cung bao nhiêu?

Em hỏi chi phí điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền thì tôi không thể trả lời chính xác được. Bởi lẽ, chi phí điều trị viêm cổ tử cung còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Thứ nhất, chi phí khám bệnh phụ khoa và các xét nghiệm ban đầu.

Thứ hai, tình trạng và mức độ của bệnh ra sao. Đương nhiên ở giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng và chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, ở giai đoạn bệnh nặng cùng với các biến chứng thì cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị và thời gian điều trị kéo dài, chi phí cũng cao hơn nhiều.

Thứ ba, sau khi đã xác định được tình trạng bệnh ra sao thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị viêm cổ tử cung phù hợp. Một số bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc sẽ khỏi, một số khác cần can thiệp các thủ thuật ngoại khoa. Như vậy chi phí điều trị viêm cổ tử cung cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra, việc người bệnh lựa chọn địa chỉ khám và điều trị viêm cổ tử cung cũng tác động đến chi phí điều trị. Cơ sở y tế kém chất lượng, trang thiết bị thô sơ sẽ khác với một cơ sở y tế đạt chuẩn, cung cách phục vụ tốt, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chọn địa chỉ kém chất lượng bởi điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy đối với kết quả điều trị và sức khỏe của chị em.

Như đã nói, triệu chứng các bệnh phụ khoa có nhiều điểm giống nhau; hơn nữa bệnh viêm cổ tử cung cũng không nên xem nhẹ. Do đó, tốt hơn hết hãy thăm khám để chẩn bệnh chính xác và có cách điều trị phù hợp. Không nên tự mua thuốc điều trị viêm cổ tử cung tại nhà. Đừng lo lắng về chi phí điều trị viêm cổ tử cung, nếu bệnh nhẹ thì sẽ không tốn kém nhiều đâu. Quan trọng là em nên đi khám càng sớm càng tốt để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Nếu để lâu bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này bạn nhé.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Bắc Việt với bạn đọc về bệnh viêm cổ tử cung. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm cổ tử cung các bạn có thể liên lạc với chuyên gia tư vấn qua hotline 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn giải đáp cụ thể bạn nhé.

Scroll to Top