Thực hiện hút thai chân không thế nào?

Thực hiện hút thai chân không thế nào?

Thực hiện hút thai chân không thế nào? Dưới đây là những giải đáp cụ thể nhất cho câu hỏi này, để chị em có thể hiểu rõ nhất về phương pháp phá thai này.

Hút thai chân không là gì?

Phương pháp phá thai hút chân không là một trong những phương pháp phá thai phổ biến hiện nay. Thực chất đây chính là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong buồng tử cung, áp dụng cho trường hợp không thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc.

Hút thai chân không là gì?

Để thực hiện thủ thuật phá thai theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh trước khi làm thủ thuật khoảng 30 phút. Sau đó, bác sĩ mới tiến hành xác định vị trí của thai nhi trong tử cung và dùng bộ dụng cụ hút chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tai biến cho thai phụ trong quá trình phá thai.

Hút thai chân không thực hiện thế nào?

Đối với phương pháp hút thai chân không sẽ được thực hiện như sau:

– Bước 1: Thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm xác định tuổi thai, khám phụ khoa và khám khung chậu. Sau đó bác sĩ sẽ hỏi thai phụ về tiền sử bệnh tật và giải thích tư vấn cho bạn về thủ thuật này. Cuối cùng là thai phụ và người nhà phải ký cam kết phá thai.

– Bước 2: Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau, sau đó gây tê ở cổ tử cung để chuẩn bị tiến hành hút thai. Đồng thời các dụng cụ phá thai lúc này cũng được tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bệnh nhân

– Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng một đoạn ống nhựa, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được luồn vào buồng tử cung. Sau khi đã đặt ống đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hút bào thai ra ngoài. Cả quá trình hút kéo dài khoảng 15 -20 phút.

Sau khi hút thai xong, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế để theo dõi từ 30 – 1 tiếng rồi mới được về nhà. Thai phụ có thể cảm thấy đau bụng và ra máu, hiện tượng này là bình thường và sẽ hết sau 2 -3 ngày làm thủ thuật. Tuy nhiên, nếu cảm giác đau tăng nên và xuất huyết máu ồ ạt thì phải trở lại cơ sở y tế ngay lập tức để được xử lý kịp thời. Nếu chậm trễ, thai phụ có thể bị tử vong do mất máu quá nhiều.

Những ưu điểm từ phương pháp hút thai chân không?

Ưu điểm của phương pháp phá thai hút chân không có ưu điểm chính là thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh, ít đau đớn, chi phí hợp lý. Khi thực hiện phương pháp này tại cơ sở y tế uy tín sẽ giúp chị em phá thai thành công, đảm bảo an toàn lại không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp phá thai hút chân không lại tồn tại nhược điểm là đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín, được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng, các thiết bị y tế hiện đại và có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Nếu thực hiện tại cơ sở kém chất lượng sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm và có tỉ lệ rủi ro cao.

Để thực hiện hút thai chân không an toàn và đảm bảo, thai phụ cần thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có tay nghề bác sỹ cao. Khi có thắc mắc cần giúp đỡ hoặc cần giải đáp về phá thai chân không, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top