Khi phát hiện tiểu ra máu cần phải làm gì?

Khi phát hiện tiểu ra máu cần phải làm gì?

Một trong những dấu hiệu bất thường ở hệ bài tiết đó là trình trạng tiểu ra máu. Hiện tượng này có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới, do đó bạn không nên chủ quan khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Vậy khi phát hiện dấu hiệu tiểu ra máu thì cần phải làm gì?

Cần phải làm gì khi phát hiện dấu hiệu bất thường

Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu nước tiểu có máu hoặc hồng cầu trong đó. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu ra máu như nhiễm trùng đường tiết nhiệu, sỏi thận, viêm bàng quang…Hầu hết các nguyên nhân gây ra tiểu ra máu đều cảnh báo một trong những căn bệnh nguy hiểm. Do đó khi nhận thấy tiểu bất thường bạn không nên lơ là mà nên đến ngay các cơ sở ý tế khám và điều trị bệnh.

Khi phát hiện tiểu ra máu cần làm gì?
Khi phát hiện tiểu ra máu cần làm gì?

Một số lời khuyên của bác sĩ khi phát hiện ra tiểu ra máu

Ổn định tâm lý:

Trước tiên người bệnh cần ổn định tâm lý, tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này và khắc phục kịp thời.

Đi khám:

Đây là việc nên làm nhất khi phát hiện tiểu ra máu. Các bác sĩ sẽ dựa vào những xét nghiệm chuyên khoa để có những kết luận chính xác về tình trạng bệnh. Sau đó đưa ra lời khuyên điều trị cho người bệnh phù hợp với từng người.

Thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng đến cơ thể:

Uống nước đầy đủ là việc nên làm mỗi ngày. Bạn nên vận động nhẹ nhàng, ăn những loại đồ ăn được khuyến khích như rau củ quả, thịt tươi…

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

Đây là yếu tố quan trọng ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm của cơ thể. Đặc biệt cần vệ sinh vùng kín đúng cách tránh viêm nhiễm lây lan. Không sử dụng các loại dung dịch, nước vệ sinh vùng kín chứa chất cồn tẩy rửa.

Khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh kịp thời và có hướng điều trị phù hợp.

Trên đây là những thông tin về chứng tiểu buốt mà các bạn nên tham khảo để biết phải làm gì khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh liên quan đến hệ bài tiết nhưu tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt…Mọi thông tin thắc mắc về bệnh tiểu ra máu cần tư vấn các bạn có thể gọi đến hotline 0353909141 để được các chuyên gia tư vẫn hỗ trợ đầy đủ nhé.

Scroll to Top