Mụn cóc sinh dục nữ giới có nguy hiểm không?

Mụn cóc sinh dục nữ giới có nguy hiểm không?

Rất nhiều người đã biết rằng bệnh mụn cóc là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Đặc biệt khi bệnh hình thành ở nữ giới. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người chưa biết bệnh nguy hiểm như thế nào. Để giúp mọi người có nhận thức đúng đắn về căn bệnh này, các bác sỹ chuyên khoa sẽ  phân tích về căn bệnh này như sau.

Mụn cóc sinh dục nữ giới có nguy hiểm không?

Mụn cóc sinh dục là một căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng nên dễ dàng thành một căn bệnh xã hội.

Bệnh do vi rút HPV gây lên. Khi vi rút này xâm nhập vào nữ giới sẽ hình thành nên bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ. Loại vi rút này không chỉ gây lên cho chị em những mụn thịt mềm, sùi sì trong vùng kín, tại môi lớn, môi bé, các mép bên trong âm đạo… mà còn khiến chị em gặp nhiều vấn đề kháng.

Mụn cóc sinh dục nữ giới có nguy hiểm không?
Mụn cóc sinh dục nữ giới có nguy hiểm không?

Có thể khẳng định, mụn cóc sinh dục ở nữ giới là căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh gây ra những hậu quả sau:

– Các nốt mụn cóc trong vùng kín khiến vùng kín vướng víu, khó chịu. Đặc biệt với những mụn lớn, trong môi trường ẩm ướt và bị co sát sẽ dễ bị tổn thương. Điều này khiến chị em cảm thấy vô cũng đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và quan hệ vợ chồng.

– Vi rút gây bệnh mụn cóc sinh dục sẽ khiến môi trường vùng kín mất đi độ cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, vi rút khác xâm nhập vào vùng kín và gây lên viêm nhiễm. Do đó, bệnh nhân bị sùi mào gà thường mắc thêm một số bệnh về phụ khoa.

– Mụn cóc sinh dục khiến chị em luôn tâm trạng lo lắng, sợ hãi, khó chịu, đau đớn, khiến chị em mất đi tự tin trong giao tiếp và công việc hằng ngày.

– Vi rút mụn cóc sinh dục khi vào cơ thể sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Từ đó chị em dễ mắc các bệnh khác.

– Vi rút gây bệnh có một số chủng phát triển lên ung thư, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mối quan hệ giữa tỉ lệ bệnh nhân bị mụn cóc với tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung.

– Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới đặc biệt nguy hiểm khi mang thai. Lúc này, thai kỳ dễ bị ảnh hưởng. Em bé khi sinh ra bị nhiễm vi rút gây bệnh, mắc mụn cóc bẩm sinh và một số vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh về da liễu, bệnh về đường hô hấp…

Do những nguy hiểm mà bệnh gây lên cho phụ nữ nên các bác sỹ chuyên khoa khuyên tất cả chị em nên phòng bệnh một cách hiệu quả.

Phòng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Vi rút gây bệnh mụn cóc sinh dục nguy hiểm và có thể gây bệnh khi tiếp xúc qua lớp niêm mạc mỏng hoặc vết thương hở. Chủ yếu là ở bộ phận sinh dục, một số niêm mạc trong khoang miệng, hậu môn… Do đó để phòng bệnh chị em nên thực hiện phòng tránh mọi khả năng tiếp xúc với các vi rút gây bệnh tại những vị trí này.

Cụ thể để phòng bệnh mụn cóc sinh dục, chị em nên thực hiện những điều sau:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ nhiều bạn tình, không quan hệ với bệnh nhân mắc bệnh. Thậm chí, tuyệt đối không thực hiện quan hệ bằng miệng hay qua hậu môn, hai bộ phận này hoàn toàn dễ dàng lây bệnh.

– Không tiếp xúc quá thân mật với bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà.

– Sử dụng riêng đồ cá nhân, chủ yếu là khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót…

– Ngặn chặn tiếp xúc với các nguồn gốc gây bệnh khác như qua các thủ thuật y tế, truyền máu…

– Khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Điều này nên được áp dụng với cả bạn tình.

Trên đây là những nguy hiểm và cách phòng bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 0353909141 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Scroll to Top