Tìm hiểu chung về bệnh rối loạn cương dương

Tìm hiểu chung về bệnh rối loạn cương dương

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới là gì, làm thế nào để xác định mình có phải đang bị rối loạn cương dương hay không và những vấn đề có liên quan đến bệnh này hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Rối loạn cương dương là bệnh “khó nói” của không ít nam giới hiện nay gây ảnh hưởng tới chất lương tình dục và hạnh phúc gia đình. Dưới đây là những thông tin cơ bản giúp bạn nắm rõ hơn về căn bệnh này để có biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả.

Bệnh rối loạn cương dương là bệnh gì?

Rối loạn cương dương là bệnh gì?

Rối loạn cương dương (liệt dương) là tình trạng dương vật  không đủ khả năng hoặc khó duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp. Bạn có thể bị rối loạn cương dương nếu bạn phải các tình trạng sau đây:

 • Dương vật không thể cương cứng;
 • Chỉ thỉnh thoảng có thể cương cứng;
 • Có thể cương cứng nhưng không thể duy trì đủ lâu để có thể quan hệ tình dục.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh rối loạn cương dương?

Những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương bao gồm:

 • Các rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương đến các dây thần kinh trên dương vật.
 • Sự tổn thương ở dây thần kinh dương vật có thể là kết quả từ phẫu thuật vùng chậu hoặc bụng (đặc biệt là phẫu thuật tuyến tiền liệt), xạ trị, bệnh cột sống, bệnh tiểu đường, đa xơ cứng hoặc rối loạn thần kinh ngoại biên.
 • Rối loạn nội tiết tố (như nồng độ thấp bất thường của nội tiết tố) gây rối loạn cương dương.

 • Các yếu tố khác bao gồm đột qụy, thuốc lá, rượu và ma túy. Thuốc cũng thường gây rối loạn cương dương (đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi) bao gồm thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu và các loại thuốc bất hợp pháp.
 • Ngoài ra, các yếu tố tâm lý như bệnh tật, mệt mỏi và stress có thể tác động và gây khó khăn để đạt được sự cương cứng.

Triệu chứng thường gặp của bệnh rối loạn cương dương?

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh rối loạn cương dương:

Triệu chứng rõ nhất là ham muốn tình dục giảm. Rối loạn cương dương có thể dao động từ nhẹ đến nặng. Trường hợp nhẹ đôi khi có thể cố gắng đạt được độ cương cứng, nhưng người bệnh nặng hơn thường xuyên không đạt được độ cương cứng đủ để giao hợp.

Một số trường hợp người bệnh có thể đạt được sự cương cứng bình thường. Tuy nhiên, tại thời điểm khác, họ lại không thể đạt được hoặc duy trì cương cứng.

Ngoài ra, nồng độ nội tiết tố nam thấp có thể dẫn đến loãng xương, mất năng lượng và cơ bắp yếu.

Tác hại của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới:

 • Bệnh rối loạn cương dương gây ra yếu sinh lý, xuất tinh sớm khi quan hệ, thậm chí dấn đến vô sinh ở nam giới.
 • Cảm thấy mất tự tin, lo lắng khi đối mặt với bạn đời.
 • Chán nản, buồn bực làm giảm năng suất công việc, dễ gây trầm cảm, mâu thuẫn bao lực gia đình tăng cao.
 • Rối loạn cương dương là 1 trong những nguyên nhân chính gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.
Tác hại của bệnh rối loạn cương dương

Cách khắc phục và điều trị bệnh rối loạn cương dương hiệu quả.

Điều trị rối loạn cương dương là giúp nam giới hồi sinh lại khả năng cương lên của dương vật, giúp nam giới có thể khôi phục lại khả năng quan hệ tình dục. Những cách điều trị bệnh hiện nay là điều trị bằng tâm lí và điều trị bệnh bằng thuốc.

Rối loạn cương dương tuy có thể được điều trị bằng thuốc nhưng nó không phải là một bệnh lý. Theo các chuyên gia, để điều trị bệnh cần xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Cùng với đó, việc thay đổi lối sống thông qua chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý có ý nghĩa lớn trong việc điều trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả tốt.

Trên đây là những thông tin về bệnh rối loạn cương dương mà phái mạnh nên biết để nhận biết sớm bệnh nếu mình có biểu hiện như vậy. Nếu cần giải đáp thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua hotline 0385.990.114 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn kịp thời bạn nhé.

Scroll to Top