Xử lý khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Theo các số liệu thống kê, có nhiều bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Điều này khiến cho không ít phụ huynh tỏ ra lo lắng. Vậy trẻ bị hẹp bao quy đầu thì phải làm thế nào? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám Nam khoa Bắc Việt. 

Những ảnh hưởng từ hẹp bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

hep bao quy dau 1
Hẹp bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu là một trong những tình trạng mà nhiều nam giới mắc phải, nhất là đối với trẻ nhỏ. Khi bị hẹp bao quy đầu, nó không quá nguy hiểm nhưng lại mang nhiều ảnh hưởng khi mắc phải. cụ thể như sau:

– Hẹp bao quy đầu làm cho việc bài tiết nước tiểu gặp nhiều khó khăn, bao quy đầu hẹp là điều kiện thuận lợi cho cặn bẩn tích tụ hình thành bựa sinh dục từ đó dẫn đến các viêm nhiễm quy đầu dương vật. Viêm quy đầu nếu không được điều trị sẽ dẫn đến các bệnh khác như viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt.

– Bao quy đầu hẹp và dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và quy đầu, nếu viêm nhiễm kéo dài không được điều trị có thể dẫn đến ung thư dương vật.

– Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều viêm nhiễm bao quy đầu, làm cho quy đầu và bao quy đầu bị dính gây đau đớn.

– Các viêm nhiễm ở vùng quy đầu và bao quy đầu dẫn đến viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng xấu đến độ kết dính, chất lượng của tinh dịch. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

– Gây hoại tử quy đầu : khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không thể lộn ra đằng sau, da quy đầu vẫn phủ lên miệng quy đầu gây nghẹt quy đầu, khiến máu không lưu thông sinh ra sưng phù nề, nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử quy đầu.

Sử lý khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

1. Chú ý vệ sinh bao quy đầu cho trẻ khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, việc vệ sinh cá nhân thường khó khăn hơn. Nhưng nếu việc này không được thực hiện tốt thì bao quy đầu của trẻ rất dễ bị vi khuẩn tấn công vào gây viêm nhiễm bao quy đầu.

bv tv

Vì lí do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày. Cách tốt nhất là bạn nên dùng nước ấm có pha chút muối để vệ sinh bộ phận này cho bé. Cần tránh việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm bao quy đầu trẻ bị tổn thương. Lưu ý là khi tắm rửa cho bé, hãy cố gắng lộn bao quy đầu của bé ra để gột sạch những chất cặn bẩn ở bên trong.

2. Điều trị nội khoa cho trẻ bị hẹp bao quy đầu

Khi trẻ dưới 3 tuổi, việc điều trị là chưa cần thiết. Có thể theo thời gian, bé lớn lên thì bao quy đầu sẽ tự giãn ra và tuột xuống được.

Khi bé 3 – 4 tuổi, nếu bao quy đầu vẫn bị hẹp thì phụ huynh nên dùng thuốc để bôi ngoài cho bé.. Thuốc được sử dụng liên tục trong vòng 6 tháng, mỗi ngày 3 lần nhằm giúp cho bao quy đầu của trẻ giãn ra và tự tuột xuống một cách dễ dàng.

Với trẻ từ 5 tuổi trở lên, hẹp bao quy đầu có thể vẫn được điều trị bằng thuốc bôi ngoài như với trẻ 3 – 4 tuổi. Tuy nhiên, trong các trường hợp này, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm xuống.

3. Cắt bao quy đầu cho trẻ bị hẹp bao quy đầu khi cần thiết 

Phương pháp này thường được áp dụng cho những trẻ từ 5 tuổi trở lên vẫn bị hẹp bao quy đầu mà điều trị ngoại khoa không có hiệu quả. Thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm mục đích cắt bỏ phần đầu quá hẹp của bao quy đầu, giúp cho bao quy đầu của trẻ có thể tụt lên tụt xuống được.

Các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Bắc Việt cho biết: hiện nay có nhiều cách cắt bao quy đầu. Trong số này, cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc là phương pháp đang được khuyến khích sử dụng nhiều hơn cả vì đây là phương pháp cắt bao quy bao đầu tân tiến có nhiều ưu điểm ưu việt như: ít đau, ít chảy máu, tính thẩm mỹ cao, không gây biến chứng…

Trên đây là những gợi ý để bạn biết trong trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt qua số điện thoại 0385.990.114, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn.

MỤC LỤC
Scroll to Top