Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B là một trong những loại bệnh gan phổ biến nhất, với 2 tỷ người bị nhiễm trên toàn thế giới và hơn 600.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Trẻ em cũng là một đối tượng chiếm tỉ lệ mắc viêm gan B tương đối cao.

Vì sao trẻ em mắc viêm gan B?

Virus viêm gan B lây truyền do sự tiếp xúc với máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo chứa virus. Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus viêm gan B có thể truyền sang thai nhi. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng lên tới 60-70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B do lây truyền từ người mẹ là một vấn đề nan giải trong công tác phòng và điều trị bệnh. Số trẻ bị nhiễm virus viêm gan B từ người mẹ có thể trở thành viêm gan cấp tính, chiếm tỷ lệ khoảng từ 5 -7%.

Viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B cấp tính ở trẻ sơ sinh có thể có một số biểu hiện như bú kém, vàng da, nước tiểu vàng. Xét nghiệm máu sẽ thấy men gan tăng rất cao. Các biểu hiện này rất dễ bị bỏ qua vì trẻ thường mắc vàng da sinh lý và thường ở trong phòng thiếu ánh sáng rất khó đánh giá.

Viêm gan B mãn tính ở trẻ thì trong thời gian thơ ấu trẻ dường như không có biểu hiện gì, vẫn phát triển bình thường và khám thực thể bình thường. Hầu hết những trẻ bị nhiễm từ khi mới sinh ra đều có xét nghiệm HBeAg dương tính và nồng độ HBV DNA huyết thanh cao, men gan ALT bình thường hoặc tăng rất nhẹ.

1-5% trẻ em có HbeAg dương tính phát triển thành xơ gan. Từ 2% đến 5% trẻ em bị viêm gan B mạn tính phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gan trong thời thơ ấu. Tỷ lệ mới mắc ung thư biểu mô tế bào gan ở các vùng bệnh lưu hành cao giảm đáng kể sau khi thực hiện các chương trình tiêm chủng.

Địa chỉ khám và điều trị viêm gan B ở đâu tốt?

Phòng khám Bắc Việt – Địa chỉ uy tín được bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn

Ngoài các cơ sở y tế công, bạn có thể tới những cơ sở y tế tin cậy có chất lượng dịch vụ tốt mà chi phí lại hợp để thăm khám và điều trị căn bệnh viêm gan B của mình. Tại Hà Nội, các bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt thăm khám và điều trị viêm gan B. Những ưu điểm nổi bật của phòng khám đa khoa Bắc Việt đó là:

Đội ngũ y – bác sĩ chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên môn vững chắc, luôn học hỏi và tiếp thu những phương pháp chữa bệnh mới, tân tiến hơn để áp dụng vào quá trình chữa bệnh, giúp hiệu quả chữa bệnh cao hơn, an toàn hơn cho người bệnh. 

Ngoài việc vững chuyên môn, am hiểu sâu về bệnh gan các bác sĩ còn là những người luôn tâm huyết với nghề, với sức khỏe của người bệnh, luôn tạo ra không khí thân thiện giúp bệnh nhân an tâm chữa bệnh. Bên cạnh đó, đội ngũ y tá và các điều dưỡng viên chắc chắn về chuyên môn mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, luôn đặt sức khỏe và quyền lợi bệnh nhân lên hàng đầu. 

Tư vấn viên am hiểu, nhiệt tình

Đội ngũ bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân tại phòng khám và thông qua website, hotline về các vấn đề liên quan đến bệnh và đưa ra những lời khuyên ban đầu dựa vào tình trạng bệnh của bệnh nhân đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, am hiểu về gan và bệnh lý về gan cũng như thấu hiểu tâm lý người bệnh.

Cơ sở vật chất và thiết bị y khoa hiện đại

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Hệ thống máy móc y tế, xét nghiệm tiên tiến nhất giúp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ nhằm chẩn đoán chính xác và kịp thời bệnh tình cho bệnh nhân.

Chi phí khám và điều trị hợp lí

Tại phòng khám đối với các chi phí khám, xét nghiệm, điều trị bệnh về gan đều được niêm yết, công khai, minh bạch. Không những vậy phòng khám còn có thêm nhiều ưu đãi hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị tại đây.

Chính vì vậy, phòng khám đa khoa Bắc Việt luôn được đánh giá là địa chỉ khám chẩn đoán bệnh về gan chất lượng. Bệnh nhân có thể yên tâm với các dịch vụ y tế chuyên nghiệp tại đây. Đặc biệt phòng khám đa khoa Bắc Việt làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, tết giúp đáp ứng tối đa nhu cầu khám điều trị bệnh của người dân, đặc biệt là những người bận rộn, người làm giờ hành chính.

Scroll to Top