Xét nghiệm viêm gan B như thế nào?

Xét nghiệm viêm gan B như thế nào?

Xét nghiệm viêm gan B chính là căn cứ khoa học để các bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết luận cụ thể về bệnh và hướng khống chế bệnh đúng đắn, ngăn chặn được tốt những biến chứng mà viêm gan B có thể gây ra cho người bệnh. Vì thế xét nghiệm viêm gan B là một xét nghiệm vô cùng quan trọng mà người bệnh cần thực hiện.

Xét nghiệm viêm gan B như thế nào?

Có nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này nhưng hết sức bối rối hoặc thiếu những kiến thức về căn bệnh này, không biết nên làm gì khi bị viêm gan B, hoặc không biết nên làm những xét nghiệm nào cho đúng và đầy đủ. Để đánh giá bệnh viêm gan B cũng như là căn cứ đầy đủ cho việc khống chế viêm gan B người bệnh cần làm những xét nghiệm như:

  • Đánh giá định tính viêm gan B: xét nghiệm viêm gan b cần thiết phải làm xét nghiệm 5 định tính viêm gan B . Đây là những xét nghiệm viêm gan B cho biết chúng ta có bị mắc bệnh viêm gan B không, virus viêm gan B hoạt động hay ngủ yên hay người bệnh có kháng thể viêm gan B chưa… tất cả sẽ là căn cứ để người bệnh làm xét nghiệm tiếp theo.
Các xét nghiệm viêm gan B
  • Đánh giá định lượng viêm gan B: người bệnh nếu như khi đánh giá định tính viêm gan B mà hai chỉ số hbsag dương tính, hbeag dương tính thì cần tiến hành làm đánh giá định lượng viêm gan B hbv dna – chỉ số này đánh giá số lượng virus viêm gan b trong 1ml máu. Chỉ số này nếu như vượt ngưỡng cho phép thì người bệnh cần tiến hành điều trị để khống chế viêm gan B.
  • Các xét nghiệm sinh hóa, siêu âm gan… người bệnh viêm gan B cũng cần tiến hành làm các xét nghiệm sinh hóa gan để biết được sắc tố mật, tình trạng men gan có cao không, chức năng gan tổn thương như thế nào… hoặc làm siêu âm gan để đánh giá xem gan có những bất ổn gì về hình thái cấu trúc gan không?

Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín như thế nào?

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, mặc dù xét nghiệm viêm gan B khá phổ biến có thể được thực hiện ở nhiều cơ sở y tế. Nhưng nếu tùy tiện làm xét nghiệm tại một nơi kém chất lượng, kỹ thuật không bảo đảm, bác sĩ trình độ kém thì không thể loại trừ khả năng chẩn đoán sai. Bởi vậy, hãy tìm hiểu kỹ và tiến hành xét nghiệm viêm gan B tại một địa chỉ đáng tin cậy để hạn chế rủi ro.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt hiện nay là địa chỉ điều trị viêm gan B ở Hà Nội uy tín, đang được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa bởi các yếu tố sau:

Phòng khám Đa khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ được khám điều trị các bệnh gan mật.
  • Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, uy tín về bệnh viêm gan B. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm chu đáo, mang lại cho khách hàng sự an tâm và hài lòng cao nhất.
  • Phòng khám với trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại giúp tầm soát chính xác và theo dõi điều trị viêm gan B hiệu quả. Kết quả xét nghiệm viêm gan B tại phòng khám luôn bảo đảm chính xác và nhanh chóng.

  • Với khung giờ làm việc linh hoạt, từ 7h30-20h00, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ.
  • Quy trình khám, xét nghiệm tại phòng khám tiện lợi và nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, bệnh nhân không phải mệt mỏi chờ đợi. Sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc tận tình sẽ khiến người bệnh hài lòng và an tâm.
  • Chi phí xét nghiệm viêm gan B tại đây được điều chỉnh phù hợp với mọi đối tượng. Tất cả chi phí đều được công khai rõ ràng và minh bạch trước khi thực hiện các xét nghiệm.

Trên đây là những thông tin chi tiết cần nắm rõ khi xét nghiệm viêm gan B. Lưu ý, viêm gan B là căn bệnh thầm lặng nên hãy cố gắng tầm soát định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để theo dõi sức khỏe, sớm phát hiện và điều trị sớm. Nếu không may mắc bệnh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy,Hà Nội để được khám và điều trị bệnh sớm. Hoặc giải đáp những thắc mắc chỉ cần gọi đến đường dây nóng 0385.990.114 hoặc [tư vấn trực tuyến] ngay sẽ được các chuyên gia hỗ trợ cụ thể.

Scroll to Top