Dấu hiệu nhận biết chứng không có tình trùng ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết chứng không có tình trùng ở nam giới

Bệnh không có tinh trùng nếu không được điều trị kịp thời gây tác hại lớn đến nam giới có thế dẫn đến vô sinh nam. Bởi vậy, nam giới cần chú ý những thay đổi trên cơ thể mình để phát hiện kịp thời những triệu chứng bệnh không có tinh trùng và kiểm tra, điều trị bệnh kịp thời.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Rối loạn tinh trùng

Các dị tật bẩm sinh như không tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn phát triển không đồng đều, tổn thương ngoài tinh hoàn, tổn thương ngoài động mạch ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn…. Những rối loạn tinh trùng này là nguyên nhân gây nên các triệu chứng bệnh không có tinh trùng.

Tắc nghẽn ống dẫn tinh

Thiếu ống dẫn tinh bẩm sinh, tổn thương ống dẫn tinh, kết hạch, viêm mào tinh hoàn do lậu, tuyến tiền liệt ở mào tinh hoàn kết hạch hình thành hoại tử. Tắc nghẹn ống phóng tinh, không thể sinh tinh lúc đó tinh hoàn sẽ thu nhỏ, mềm yếu, mất độ đàn hồi. Từ đó sẽ làm cho người bệnh không có tinh trùng.

Tinh hoàn sản xuất quá ít hoặc ngừng sản xuất tinh trùng

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng xuất hiện do hai tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

Dấu hiệu nhận biết chứng không có tình trùng ở nam giới

Suy tinh hoàn:

Các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Tình trạng này có thể là do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số trường hợp, cả hai tinh hoàn teo nhỏ lại và không hoạt động.

Với các tiến bộ hiện nay của Y học hiện đại, những nam giới mắc triệu chứng bệnh không có tinh trùng, khoảng 70% vẫn có thể có con của chính mình với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Một số ít trường hợp đặc biệt vẫn có thể điều trị hồi phục bằng phẫu thuật và có thai tự nhiên. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn, cần nắm vững những triệu chứng bệnh không có tinh trùng để phát hiện sớm và từ đó áp dụng các biện pháp khám, chẩn đoán và điều trị càng sớm thì khả năng thành công càng cao.

Bệnh không có tinh trùng tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nam giới nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Để điều trị bệnh này, nam giới cần có tinh thần vui vẻ, lạc quan, chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh để cải thiện tâm sinh lý. Bên cạnh đó bệnh nhân cần tuân thủ những quy định mà bác sĩ điều trị đặt ra giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn và nhanh chóng đạt những kết quả khả quan

Trên đây là những biểu hiện chứng không có tinh trùng mà nam giới cần biết để hiểu thêm về bệnh. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0353909141 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt hỗ trợ nhé

Scroll to Top