Khám nam khoa là khám những gì?

Khám nam khoa là khám những gì?

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải cánh mày râu nào cũng ý thức được sự cần thiết của việc khám nam khoa định kỳ. Khám nam khoa sẽ giúp cho nam giới biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình và phát hiện bệnh một cách sớm nhất, nhằm có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy khám nam khoa là khám những gì?

Khi nào cần phải khám nam khoa?

Khám nam khoa là khám những gì?

Theo các chuyên gia nam khoa thuộc Phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, lậu, giang mai, sùi mào gà… là các bệnh nam khoa không chỉ làm tổn thương cơ quan sinh dục mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Khám nam khoa tổng quát giúp nam giới hiểu và theo dõi được tình trạng sức khỏe tốt. Khám nam khoa là khám những gì liên quan đến sức khỏe sinh sản, sinh lý của cánh mày râu. Có rất nhiều bệnh nam khoa không có hoặc rất ít triệu chứng nên rất khó để nhận biết chỉ đến khi bệnh nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm thì nam giới mới phát hiện bệnh.

Vì thế, việc chủ động đi khám nam khoa sẽ giúp các đấng mày râu phát hiện được sớm bệnh, từ đó mà có cách hỗ trợ điều trị kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ bệnh biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản.

Khám nam khoa là khám những gì?

Các chuyên gia nam khoa phòng khám Bắc Việt cho biết, một quy trình khám nam khoa chuẩn bao gồm những bước như sau:

– Khám tổng quát:

Các bác sĩ sẽ khám tổng quát (vóc dáng, cân nặng, tim mạch,..). Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

– Khám bộ phận sinh dục:

Khám nam khoa là khám những gì liên quan đến bộ phận sinh dục. Để phát hiện những tổn thương bên ngoài hay dấu hiệu của bệnh hoa liễu. Kiểm tra tinh hoàn xem có khối u hay nốt sần sùi nào hay không. Thậm chí, không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nam.

– Làm các xét nghiệm cần thiết:

Khi đi khám nam khoa, nam giới cần làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,..Tuy nhiên xét nghiệm cụ thể như thế nào thì cần được bác sĩ chỉ định.

Ngoài ra, trước khi đi khám nam khoa, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ; nhịn ăn trước khi đi khám để nhận được kết quả xét nghiệm tốt hơn; mặc các trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc thăm khám.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt

Đặc biệt, nam giới cần ý thức rõ cho mình sự cần thiết của đi khám nam khoa cũng giống như việc đi khám phụ khoa ở nữ giới vậy. Cánh mày râu cần vượt qua những quan niệm cũ về sức mạnh đàn ông, ngại đi thăm khám vì nghĩ rằng đàn ông dù bệnh cũng phải mạnh mẽ không cần đi khám,…điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bản thân nếu như chẳng may đã mang trong mình mầm bệnh.

Như vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình, nam giới nên tìm đến các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám bệnh nam khoa, tìm ra những nguyên nhân, và hỗ trợ điều trị nếu như có bệnh.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một địa chỉ khám nam khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, bệnh nhân có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Tại Phòng khám, các thủ tục hành chính đều thuận lợi, đặc biệt là các kết quả thăm khám, xét nghiệm, bạn có thể được nhận trong ngày, giúp bạn không phải chờ đợi lâu khi đi thăm khám tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về khám nam khoa là khám những gì, các bạn có thể liên hệ với đội với chúng tôi theo số điện thoại: 0353909141 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Scroll to Top